Chiều nay 4/9, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức trao tặng cây hoa giống tại các trường học trên địa bàn thị xã nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Đây là nội dung có ý nghĩa nhằm xây dựng trường học xanh, thân thiện, góp phần thực hiện mô hình hoa, cây xanh đô thị và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thị xã.

Tại điểm Trường THCS Nam Hồng, đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Thị xã trao cây lan hoàng dương cho nhà trường

Tại Trường THCS Nam Hồng và Trường TH&THCS Đậu Liêu. Tham dự có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ; Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã; Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức; Trưởng phòng GD-ĐTthị xã Nguyễn Trí Anh; Chủ tịch UBND phường Nam Hồng và Đậu Liêu.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông cùng các đồng chí trong đoàn trao cây lan hoàng dương cho Trường TH&THCS Đậu Liêu

Tại điểm Trường THCS, Tiểu học và Mầm non phường Bắc Hồng, tham dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Chủ tịch Hội LHPN thị xã Nguyễn Thị Thắm; Lãnh đạo phòng GD-ĐT, LĐLĐ thị xã; Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã trao tặng cây lan hoàng dương cho Trường THCS  Bắc Hồng

.... trao tặng cây cho Trường Tiểu học Bắc Hồng

... trao tặng cây lan hoàng dương cho Trường Mầm non Bắc Hồng

Tại điểm Trường THCS, Tiểu học và Mầm non Trung Lương, tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phạm Thị Thu Hương; lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị, Phòng GD-ĐT thị xã cùng cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã trao tặng cây lan hoàng dương cho Trường Tiểu học Trung Lương

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền thị xã và các phường, xã luôn quan tâm, chăm lo đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, lãnh đạo thị xã đã có chủ trương tặng cây hoa giống cho các trường học trên địa bàn thị xã để triển khai kế hoạch xây dựng trường học xanh góp phần thực hiện mô hình hoa, cây xanh đô thị của thị xã. Cây xanh, các loài hoa được coi là biểu tượng của sự sống, của sự phát triển bền vững và sự kiên trì nỗ lực.

...trao tặng cây hoa  tại Trường THCS Trung Lương

Dịp này, thị xã Hồng Lĩnh trao tặng 600 cây lan hoàng dương trị giá 80 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn. Hoạt động này nhằm đảm bảo 6 tiêu chí xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, tạo mỹ quan cho trường học, giúp học sinh được tận hưởng môi trường trong lành.

...trao tặng cây cho Trường Mầm non Trung Lương

Với thông điệp và quyết tâm hướng tới xây dựng các trường học thực sự hạnh phúc, thân thiện tạo điểm nhấn đô thị và kỳ vọng thầy và trò trong toàn thị sẽ có một năm học thắng lợi. Hơn nữa, thông qua đó, lãnh đạo Thị xã còn muốn gửi đi thông điệp quan trọng về giáo dục nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và bền vững trong học sinh.

Đây là năm đầu tiên thị xã Hồng Lĩnh triển khai tặng cây xanh cho các trường học nhân ngày khai trường đã nhận được sự đồng tình của giáo viên, phụ huynh,  sự đón nhận và ủng hộ rất lớn từ các tầng lớp nhân dân.

Những cây giống được trao tặng hôm nay mang thông điệp sâu sắc về sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên, về trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, trách nhiệm của thầy và trò trong việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn; đồng thời là niềm tin, sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo về khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ thị xã Hồng Lĩnh, góp phần triển khai kế hoạch xây dựng trường học xanh và thực hiện mô hình hoa, cây xanh đô thị của Thị xã./.

Thống kê: 4.145.156