Nhằm góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối tháng 9/2024, Hội Nông dân phường Đức Thuận đã tuyên truyền vận động và triển khai đợt thi đua cao điểm trong toàn thể hội viên ra quân làm vệ sinh môi trường, tham gia chỉnh trang đô thị, đảm nhận tuyên truyền, vận động và xã hội hóa để đổ bê tông một số tuyến đường bất khả kháng trên địa bàn; làm tuyến đường hoa đô thị.

Đổ bê tông tuyến đường Đê ông Đạt, đường Võ Nguyên Giáp

Trong đợt này Hội Nông dân phường Đức Thuận đã phối hợp với TDP Thuận Hồng, Chi hội Nông dân Thuận Hồng tuyên truyền vận động nhân dân sinh sống ở tuyến đường Đê ông Đạt, đường Võ Nguyên Giáp đổ bê tông với chiều dài gần 150m, mặt đường rộng 5,5m, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Trong đó phường hỗ trợ 45 triệu đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp, bình quân mỗi hộ đóng góp 15 triệu đồng.

Huy động sự vào cuộc của Cấp ủy, Ban cán sự TDP, cán bộ, hội viên hội Nông dân và nhân dân trên tuyến đường.

Cùng chung sức thực hiện

Sau khi hoàn thành tuyến đường bê tông, Nhân dân trên tuyến đã triển khai, san lấp mặt bằng xây bồn làm tuyến đường hoa đô thị, làm hệ thống đường điện đạt chuẩn và tuyến đường cờ, mua cây hoa giống với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân các cấp hỗ trợ gần 17 triệu đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp và xã hội hóa từ các doanh nghiệp, con em xã quê và các nhà hảo tâm.

Hội Nông dân thị xã; Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ phường Đức Thuận  và  TDP Thuận Hồng kiểm tra tuyến đường hoa

....và trao biển công trình tuyến đường hoa đô thị.

Ngoài đóng góp bằng tiền, Nhân dân trên tuyến đã đóng góp gần 100 ngày công để san lấp mặt bằng, dọn về sinh, xây kè làm đường hoa. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thành và trồng được 25 cây hoa giấy, 20 cây chuông vàng góp phần làm cho tuyến đường được phong quang, sạch đẹp góp phần xây dựng phường đạt các tiêu chí đô thị văn minh./.

Thống kê: 4.293.223