Sáng nay (25/7), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cử hành trọng thể Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, TP Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7.

Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức lúc 13 giờ ngày 26/7, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, TP Hà Nội. Lễ an táng lúc 15 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, TP Hà Nội.

Lễ viếng, lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức cùng thời gian trên tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh và tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Các cơ quan, công sở, khu dân cư, nơi công cộng trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh  thực hiện treo cờ rủ theo đúng quy định, hướng dẫn; không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (25/7/2024 và 26/7/2024).

...Treo cờ rủ theo quy định

Sáng nay 25/7, cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã dự Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại hội trường đơn vị.

Ngay đầu giờ làm việc, tập thể Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn và công nhân lao động Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã cúi đầu tưởng niệm, lòng ngập tràn xúc động và biết ơn đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hình ảnh của Đồng chí Tổng Bí thư với tinh thần kiên định, tận tụy sẽ mãi mãi là nguồn cảm hứng và động lực cho giai cấp công nhân hăng say lao động sản xuất, thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phát triển và thịnh vượng.

Ban trị sự Phật giáo thị xã dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chùa Long Đàm, phường Đức Thuận

Sáng nay 25/7 (ngày đầu tiên của Quốc tang), một số cơ sở thờ tự, di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã treo cờ rủ và lập bàn thờ, làm nơi tưởng niệm để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thành kính tưởng nhớ, tri ân đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đền Cả Dinh Đô Quan Hoàng Mười (phường Trung Lương) lập bàn thờ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cùng với Nhân dân cả nước, cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh xúc động theo dõi lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông qua chương trình truyền hình trực tiếp; đồng thời bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư./.

Thống kê: 3.789.090