Sáng ngày 24/7, Trung tâm Chính trị Thị xã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khoá I năm 2024.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ - Giám đốc TTCT thị xã ; lãnh đạo Ban Tổ chức Thị uỷ; Ban giám đốc và giảng viên Trung tâm Chính trị Thị xã

Đồng chí Phan Công Chính, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị báo cáo tổng kết lớp học

Trong thời gian học tập từ ngày 16 - 24/7/2024, 40  học viên được nghiên cứu 10 chuyên đề lý luận, tiếp thu được những vấn đề cơ bản, cốt lõi nhất về: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tuởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển kinh tế – xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hoá, con người Việt Nam, Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn được nắm thêm thực tiễn qua nghe báo cáo chuyên đề về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã Đặng Ngọc Huấn khen thưởng các đồng chí có thành tích cao trong học tập

Các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, TTCT thị xã trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học, có 40 học viên đạt kết quả học tập, rèn luyện xếp loại Khá trở lên, trong đó: 02 học viên loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 5%; 23 học viên loại giỏi, đạt tỷ lệ 57.5% ;15 học viên loại khá, đạt tỷ lệ 37.5%.

" Lớp bồi dưỡng đã nâng cao nhận thức lý luận chính trị, đồng thời là điều kiện để đảng viên mới kết nạp được chuyển Đảng chính thức, thêm động lực để các đồng chí không ngừng nổ lực, phấn đấu luôn xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam"/.

Thống kê: 3.789.571