Sáng ngày 18/6, Hội LHPN phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã, các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường.

Đại biểu tham dự

Đồng chí Phan Thị Diễn, Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Hồng khai mạc hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh được Hội triển khai đồng bộ; Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Đồng chí Phan Thị Hải, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp.

Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm, đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên được kiện toàn và được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Trình độ nhận thức, địa vị của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội được nâng lên. Hội phụ nữ phường luôn đoàn kết, dân chủ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực. Hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ngày càng thu hút nhiều chị em tham gia sinh hoạt, tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, được cấp uỷ Đảng, chính quyền và MTTQ các ban ngành đánh giá cao.

Đại biểu tham luận

Nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường Bắc Hồng lần thứ XI đã đề ra 6 nhóm chỉ tiêu với 20 chỉ tiêu cụ thể, đến thời điểm này Hội LHPN phường Bắc Hồng đã thực hiện được17/20 chỉ tiêu đề ra, còn 3 chỉ tiêu chưa đạt đó là: Bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; Mỗi chi hội thành lập ít nhất 03 tổ/đội/nhóm; Đến cuối nhiệm kỳ, Hội LHPN phường đề xuất thành công ít nhất 2 chính sách, đề án liên quan đến phụ nữ.

Với những kết quả đạt được tập thể cán bộ hội viên Bắc Hồng đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 1 Bằng khen; Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tặng 5 Bằng khen; Hội LHPN Thị xã tặng 2 giấy khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được hoạt động của Hội LHPN Bắc Hồng vẫn còn những tồn tại hạn chế cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ qua

Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội, Hội LHPN phường Bắc Hồng đã đề ra các nhóm giải pháp đó là: Tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; Tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho hội viên; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ban, ngành, tổ chức; tăng cường hoạt động liên kết, phối hợp, vận động nguồn lực…. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chung tay xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn, xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị./.

Thống kê: 3.658.481