Sáng ngày 18/6, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng giải thưởng Khuyến học  Khuyến tài Nguyễn Du; Quỹ Khuyến học - khuyến tài Hồng Lĩnh trao thưởng đợt II cho các em học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi Tỉnh năm học 2023 - 2024 và trao qùa “Tiếp sức mùa thi” cho các em thi tốt nghiệp THPT, năm học 2023 - 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; lãnh đạo BTG Thị ủy, Phòng Nội vụ, Phòng GD - ĐT Thị xã; đại diện các tổ chức chính trị xã hội; BTV Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã; BGH nhà trường cùng 112 em học sinh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh được trao thưởng.

Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT Thị xã : Những phần thưởng ý nghĩa này đã góp phần "thắp lửa" cho phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan - Chủ tịch Hội Khuyến học – Cựu giáo chức Thị xã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phong trào Khuyến học – Khuyến tài năm học 2023-2024

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Hồng Lĩnh là quỹ xã hội, nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc; hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong công tác và giảng dạy; hỗ trợ học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ; học sinh tàn tật; học sinh bị bệnh hiểm nghèo; học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.  Đến nay, Quỹ Khuyến học - khuyến tài Hồng Lĩnh có tổng số quỹ gần 1,5 tỷ đồng. Sau một năm hoạt động, Quỹ đã khen thưởng và tặng quà cho 223 em học sinh và 37 giáo viên với số tiền gần 115 triệu đồng,

Đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt giải khuyến khích môn Sinh học cấp quốc gia

Các lãnh đạo Thị xã trao giấy khen cho 11 em học sinh đạt giải Nhất cấp Tỉnh…

...và 17 em học sinh đạt giải Nhì cấp Tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao giấy khen cho 13 em học sinh đạt giải Ba cấp Tỉnh

Lãnh đạo Thị xã trao thưởng cho 16 em học sinh đạt giải Nhì, Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã trao quà cho 26 em học sinh THPT thi tốt nghiệp năm học 2023-2024

Tiếp tục phát huy hoạt động hỗ trợ, tặng quà, trong đợt 2 này, Quỹ Khuyến học - khuyến tài Hồng Lĩnh đã tuyên dương, khen thưởng cho 112 em học sinh giỏi các cấp năm học 2023 – 2024, trong đó có 52 em học sinh giỏi được nhận giải thưởng từ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Nguyễn Du; khen thưởng 18 em học sinh giỏi các cấp năm học 2023-2024; trao thưởng 16 em học sinh giỏi tỉnh năm học 2023-2024 và tặng quà “Tiếp sức mùa thi” cho 26 em học sinh THPT thi tốt nghiệp năm học 2023-2024./.

Thống kê: 3.657.260