Thực hiện Kế hoạch 1157/KH-SGDĐT ngày 07/6/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, sáng ngày 18/6, UBND Thị xã đã tổ chức họp BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng các thành viên trong BCĐ.

Toàn cảnh hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có 637 thí sinh dự thi đến từ 3 đơn vị: Trường THPT Hồng Lĩnh, Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại với 28 phòng thi và 6 phòng chờ, 2 phòng dự phòng.

Để công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao; UBND thị xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Trên cơ sở đó, các thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy định.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Thầy giáo Nguyễn Trí Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT báo cáo tổng thể về kết quả kỳ thi lên lớp 10 THPT, bổ sung thêm một số nội dung cần quan tâm cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó trường Công an thị xã đề xuất phương án đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã quan tâm các phương án để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn đảm bảo công tác tình nguyện, tiếp sức mùa thi

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ thi và các phòng, ngành, trường học đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, việc bảo đảm nguồn điện, thông tin liên lạc, công tác y tế, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, VSATTP, công tác thông tin tuyên truyền... trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị:  Trường THPT Hồng Lĩnh lưu ý tổ chức các công tác chuẩn bị từ sớm, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, bố trí các biển chỉ dẫn, phòng thi, chế độ cho Hội đồng coi thi, tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất để đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi, phương án chỗ để xe cho giáo viên, học sinh; Thị đoàn bố trí thêm lực lượng, thực hiện công tác tiếp sức mùa thi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Công an Thị xã thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra các kỳ thi, phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS Thị xã đảm bảo tốt công tác ANTT trên địa bàn, kiểm tra lại hệ thống điện, nước, phương án giao thông nên cấm xe lưu thông hướng vào từ đường 3/2 vào đường Ngô Đức Kế, chỉ cho phép lưu thông 1 chiều từ QL1A vào đường Ngô Đức Kế, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại cổng trường để phục vụ tốt hơn cho kỳ thi; đặc biệt tăng cường lực lượng, có mặt từ sớm để phân luồng tuyến đường ngay từ đầu; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh bố trí lực lượng đảm bảo đúng quy định.

Chủ tịch UBND thị xã cũng lưu ý các phòng, ngành chức năng quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn phẩm, vệ sinh môi trường, …để kiểm soát chặt chẽ các vấn đề phát sinh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh tham gia dự thi đầy đủ để Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao./.

Thống kê: 3.658.320