Tại các cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu các cấp ở TX Hồng Lĩnh với người dân, những băn khoăn, vướng mắc ở cơ sở đã sớm được tháo gỡ.

Bí thư Đảng uỷ phường Đức Thuận Phan Văn Quảng và Chủ tịch UBND phường Đức Thuận Trần Xuân Thắng chủ trì đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ chính quyền với nhân dân về “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh”.

Giữa tháng 4/2024, Đảng uỷ, chính quyền phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân về “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh”. Tại hội nghị, người dân phường Đức Thuận đã kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong xây dựng đô thị văn minh, trong đó phản ảnh công trình cải tạo, nâng cấp đường Phan Hưng Tạo chậm tiến độ, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đời sống người dân.

Tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân, ngay sau cuộc tiếp xúc, đối thoại, UBND phường Đức Thuận đã kiến nghị UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo đơn vị liên quan, nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Ngay lập tức, UBND thị xã chỉ đạo, yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình còn lại. Hiện tại, công trình đang được thi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 này.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường Phan Hưng Tạo (theo vạch màu đỏ) đang được nhà thầu tập trung thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6/2024.

Ông Trần Xuân Thắng – Chủ tịch UBND phường Đức Thuận cho biết: “Cấp ủy, chính quyền luôn mong muốn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chia sẻ của người dân trên địa bàn với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, tôn trọng, qua đó nhằm khắc phục kịp thời tồn tại, hạn chế để đề ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương”.

Từ nhiều năm nay, 60 hộ dân ở các tổ dân phố (TDP) 1, 2, 3 (thuộc diện thực hiện chính sách di dân) ở phường Đậu Liêu có nguyện vọng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, do vướng mắc về xác định nguồn gốc đất nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị kéo dài. Cuối năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, đã có 47/60 hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau nhiều cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân. Còn 13 hộ đang hoàn thiện hồ sơ, để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Cán bộ Ban Dân vận Thị uỷ Hồng Lĩnh và phường Đậu Liêu trao đổi với ông Bùi Đức Tuất (giữa) ở TDP 2, phường Đậu Liêu sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Bùi Chiến Thắng – Bí thư Đảng uỷ phường Đậu Liêu cho biết: “Thông qua hoạt động tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, cấp ủy, chính quyền phường đã có sự thay đổi về phương thức lãnh đạo, điều hành, quản lý; ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được nâng lên, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để giải quyết nhanh chóng các vấn đề cơ sở quan tâm, bức xúc tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân”.

Người dân TDP 2, phường Đậu Liêu kiến nghị với cấp uỷ, chính quyền phường về vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Tại phường Nam Hồng, tiếp thu kiến nghị của người dân và hội viên hội CCB trong việc mong muốn UBND phường triển khai, hỗ trợ kinh phí để mở rộng, nâng cấp tuyến ngõ 26 đường Nguyễn Nghiễm, sau cuộc tiếp xúc, đối thoại vào đầu tháng 3/2024, UBND phường đã quyết định hỗ trợ xây dựng tường rào đối với các hộ dân hiến đất với số tiền 400 ngàn đồng/mét (chạy dài).

Ông Nguyễn Kiêm - Bí thư Chi bộ TDP 3, phường Nam Hồng cho biết: "Kiến nghị của người dân qua buổi đối thoại được người đứng đầu tiếp thu, giải quyết kịp thời. Bà con sinh sống trên tuyến ngõ 26 đường Nguyễn Nghiễm rất phấn khởi vì ngõ sắp được mở rộng, khang trang, sạch đẹp. Dự kiến trong tháng 6 này, TDP sẽ triển khai thi công tuyến ngõ".

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh chủ trì buổi gặp mặt, đối thoại với đội ngũ bí thư, chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố (1/2024).

Được biết, thực hiện nghiêm việc tiếp xúc, đối thoại định kỳ, chủ động đưa hoạt động đối thoại với Nhân dân đã trở thành nền nếp của cấp ủy đảng, chính quyền ở TX Hồng Lĩnh, ngày càng đi vào chiều sâu. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn TX Hồng Lĩnh đã tổ chức được 22 cuộc tiếp xúc, đối thoại, trong đó cấp thị xã 3 cuộc, cấp phường, xã 19 cuộc. Tại các cuộc tiếp xúc, đối thoại đã tiếp nhận 125 phản ánh, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và 100% phản ánh, ý kiến, kiến nghị được xử lý, giải quyết.

Bà Đinh Thị Hương - Trưởng ban Dân vận Thị uỷ Hồng Lĩnh, cho biết: "Thời gian tới, thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 252-QĐ/ThU ngày 17/7/2017 của BTV Thị uỷ, gắn với Quyết định số 657-QĐ/TU ngày 4/4/2018 của BTV Tỉnh ủy về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân với phương châm “gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân”; thực hiện nghiêm việc đối thoại định kỳ, tiếp tục đưa hoạt động đối thoại với nhân dân trở thành nền nếp của cấp ủy đảng, chính quyền, ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu.

Thị xã Hồng Lĩnh cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, theo dõi người đứng đầu cấp ủy trong việc chấp hành quy định về tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân."/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.568.886
    Online: 9