Chiều ngày 9/6, UBND xã Thuận Lộc tổ chức lễ ra mắt nhà văn hóa cộng động – ngôi nhà trí tuệ tại thôn Hồng Nguyệt; gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh khóa VII (nhiệm kỳ 2024 – 2029); trao quyết định công nhận thôn Hồng Nguyệt đạt chuẩn khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; PCT UBND thị xã Trần Xuân Đức; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp thị. Các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Thuận Lộc và đông đảo bà con nhân dân thôn Hồng Nguyệt.

Đồng chí Phan Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc thông qua quyết định công nhận Thôn Hồng Nguyệt đạt chuẩn khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thôn Hồng Nguyệt có tổng diện tích hơn 1.500 m2 được triển khai xây dựng từ tháng 1/2024 với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách thị xã hỗ trợ 3,3 tỷ đồng, còn lại là nguồn xã hội hóa và đóng góp của Nhân dân.

Đồng chí Đồng Thị Lý, Chủ tịch UBMTTQ xã Thuận Lộc báo cáo quá tổng quan xây dựng nhà văn hóa cộng đồng- Ngôi nhà trí tuệ thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc

Sau 5 tháng triển khai xây dựng đến nay nhà văn hóa thôn Hồng Nguyệt đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Nhà Văn hóa được xây mới đảm bảo theo yêu cầu đề ra có diện tích đủ để bố trí trên 100 chỗ ngồi, có hệ thống loa máy; máy chiếu, internet đảm bảo tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ; hai bên tường được gắn các bảng biểu, nội quy, hướng dẫn, Logo và các khánh tiết trang trí theo hướng dẫn của Ngôi nhà trí tuệ, gắn với các biểu mẫu tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trao quyết định công nhận thôn Hồng Nguyệt đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Khuôn viên Nhà Văn hóa được mở rộng có hệ thống nhà thư viện, nhà kho, nhà vệ sinh, cổng chào, tường rào; lát sân; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; xây dựng bồn hoa cây cảnh, bố trí khu vui chơi cho trẻ em, 2 sân bóng chuyền và 01 sân Cầu lông; hệ thống cột cờ; các dụng cụ máy tập lắc eo, dụng cụ thể dục đi bộ trên không cho người lớn. Các hoạt động được giám sát bởi camera an ninh.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu chúc mừng Thôn Hồng Nguyệt

Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, Ban vận động thôn đã thực hiện công tác xã hội hóa, vận động nhân dân và con em xa quê ủng hộ kinh phí trên gần 185 triệu đồng để trang sắm các thiết chế văn hóa theo đúng quy định. Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận thôn Hồng Nguyệt đã huy động trên 130 ngày công lao động tổng dọn vệ sinh môi trường, đổ đất trồng cây, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa sạch đẹp.

Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ có bố trí một không gian dành làm thư viện với đầy đủ bàn ghế ngồi đọc sách với hàng trăm đầu sách.

Trong nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ có bố trí một không gian dành làm thư viện với đầy đủ bàn ghế ngồi đọc sách với hàng trăm đầu; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ. Khuôn viên nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ bố trí sân bóng chuyền, bàn cờ tướng, cờ vua và các trò chơi dân gian.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh gắn biển công trình nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ tại thôn Hồng Nguyệt chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TX Hồng Lĩnh khóa VII (nhiệm kỳ 2024 - 2029).

Gắn biển công trình chỉnh trang đô thị...

Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ là nơi cung cấp tri thức, rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hồng Nguyệt. Thôn Hồng Nguyệt là đơn vị thứ 3 của xã Thuận Lộc được cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp chọn để xây dựng “Nhà Văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ”./.

Thống kê: 3.797.480