Thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và thực hiện Kế hoạch giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2024, sáng ngày 7/6, UBMTTQ Thị xã phối hợp với Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc báo Pháp luật Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị điện công nghiệp Nhật Linh và xã Thuận Lộc tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho hộ chị Nguyễn Thị Sơn ở thôn Thuận Trung, xã Thuận Lộc.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH;  cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc.

Về phía đơn vị tài trợ có ông Bùi Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết bị điện công nghiệp Nhật Linh; đại diện báo Pháp luật Việt Nam; thủ nhang Đền Cả Dinh đô quan Hoàng Mười.

Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Sơn, cảm ơn các đơn vị tài trợ  thời gian tới mong các đơn vị tài trợ tiếp tục đồng hành cùng với Thị xã trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Thuận Lộc tiếp tục vận động, kêu gọi xã hội hóa kinh phí, cũng như hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình chị Sơn sớm hoàn thành ngôi nhà đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão

Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc Bùi Quang Liêm phát biểu tại lễ khởi công

Gia đình chị Nguyễn Thị Sơn thuộc đối tượng hộ nghèo, chồng mất sớm, một mình chị bươn chải cuộc sống nuôi hai con ăn học đến nay con trai lớn đã học đại học ra trường chưa có nghề nghiệp ổn định, con gái đang học đại học năm thứ 2. Năm 2023 chị không may bị tai nạn giao thông khiến cho chân trái bị tật, đi lại khó khăn sức khỏe giảm sút thường xuyên đau ốm. Nhiều năm nay 3 mẹ con chị sống trong căn nhà chật hẹp chưa đầy 30m2 nay đã xuống cấp trầm trọng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Các đại biểu trao hỗ trợ 70 triệu đồng….

thực hiện nghi thức động thổ

Trước hoàn cảnh của chị thông qua kêu gọi kết nối của các nhà hảo tâm, Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc và Công ty TNHH Thiết bị điện công nghiệp Nhật Linh đã hỗ trợ cho gia đình chị Sơn số tiền 70 triệu đồng để góp thêm kinh phí cùng với gia đình xây dựng căn nhà mới. Căn nhà mới dự kiến được xây dựng trên diện tịch 50m2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Qua đó sẽ giúp gia đình chị Sơn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

Thống kê: 3.658.234