Sáng ngày 5/6, Trung tâm chính trị phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XI.

Toàn cảnh lớp học

Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT Thị ủy, Văn phòng Thị ủy; đại diện Phòng Nội vụ, UBND thị xã; Bí thư các đảng bộ, chi bộ có học viên tham gia

Đồng chí Phan Công Chính, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị khai mạc  lớp học

Đồng chí Lê Thị Vân, Trưởng phòng LLCT - LS Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XI có 71 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên; người hoạt động không chuyên trách cấp phường, xã trên địa bàn thị xã. Trong thời gian 01 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu 18 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác -  Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động phát triển của xã hội loài người; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa - Nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; Cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống xâm lược và xây dựng; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 2011). Ngoài ra, các học viên được nghe cáo tình hình KT - XH của Thị xã và của Tỉnh.

Thông qua lớp học, góp phần nâng cao nhận thức cho các học viên từ đó vận dụng vào thực tê nhiệm vụ được giao, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Thống kê: 3.657.253