Ngày 30/5, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế gây tai nạn giao thông không giữ nguyên hiện trường vào ngày 12/5/2024 tại ngã ba giao nhau giữa đường Nguyễn Ái Quốc và đường Ngô Đức Kế, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 12/5/2024. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, tài xế N.C.H (sinh năm 1981, cư trú tại TDP 10, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh ) bị xử phạt tổng cộng 35 triệu đồng. Mức phạt này được tổng hợp từ các hành vi: 11.000.000 đồng (mười một triệu đồng) về hành vi “Vượt xe không đúng quy định gây tai nạn  giao thông”; 17.000.000 đồng (mười bảy triệu đồng) về hành vi “Gây tai nạn giao thông không giữ nguyên hiện trường”; 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng) về hành vi “Điều khiển xe trên đường mà trong máu có nồng độ cồn chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu (kết quả xét nghiệm máu 4,8384 miligam/100 mililít máu”. Tài xế H. phải chịu hình phạt bổ sung là bị tước giấy phép lái xe trong thời hạn 12 tháng.

Trước đó, vào hồi 15h40 ngày 12/5/2024 tại ngã ba giao nhau giữa đường  Nguyễn Ái Quốc và đường Ngô Đức Kế thuộc phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển số 38A-544.60 do ông N.C.H sinh năm 1981, cư trú tại TDP 10, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đi từ phía sau theo hướng bắc vào nam vượt về phía bên phải của xe mô tô biển số 38L1-0602 do bà N.T.H, sinh năm 1985, cư trú tại TDP 1, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh điều khiển đang bắt đầu di chuyển đi thẳng sau khi dừng chờ tín hiệu đèn xanh của đèn tín hiệu giao thông tại Ngã ba giao nhau giữa đường Nguyễn Ái Quốc và đường Ngô Đức Kế gây va chạm giao thông. Vụ va chạm khiến bà N.T.H ngã xuống đường, đúng lúc xe tải đi cùng chiều vượt lên. Rất may, xe tải kịp phanh lại nên bà H chỉ bị thương nhẹ ở phần mềm bắp chân phải, xe mô tô hư hỏng. Sau khi xảy ra va chạm, ông N.C.H đã lái xe rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt tại hiện trường, phối hợp Công an phường Bắc Hồng tổ chức khám nghiệm, tiến hành điều tra vụ việc. Tại Trụ sở Công an, tài xế ô tô khai tên N.C.H (SN 1981, cư trú tại TDP 10, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, là giáo viên Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh). Quá trình làm việc, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện ông H. có nồng độ cồn. Cơ quan Công an thị xã Hồng Lĩnh đã lập biên bản tạm giữ đối với ô tô mang biển kiểm soát 38A-544.60 để xác minh, xử lý theo quy định./.

Thống kê: 3.659.873