Chiều ngày 17/5, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức sinh hoạt Chị hội phụ nữ kiểu mẫu với Chuyên đề:  tuyên truyền, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đại diện Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn, BTV Hội LHPN thị xã; cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng, ban cán sự TDP 1 cùng hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT & bảo vệ CTVN hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đồng chí Nguyễn Thị Bính, Trưởng Ban TC-KT Hội LHPN tỉnh phát biểu đánh giá buổi sinh hoạt

Trao giỏ phân loại rác tại hộ gia đình

Trao hỗ trợ thùng ủ phân vi sinh

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, hội viên phụ nữ đã hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Tại đây, Hội LHPN Phường đã trao hỗ trợ 40 thùng ủ phân vi sinh và 10 giỏ phân loại rác tại hộ gia đình, gần 100 chai vi sinh với tổng  trị giá trên 16 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Việt Hưng, Phó Giám đốc BHXH Thị xã trao đổi các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tiếp đó, các thành phần tham dự cũng đã được trao đổi các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Qua buổi sinh hoạt đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ biết cách phân loại, xử lý rác, đặc biệt là cách ủ phân vi sinh từ rác thải sinh hoạt của hộ gia đình; đồng thời được  nắm rõ thêm các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tuyên truyền gia đình và người thân cùng thực hiện nhằm góp phần xây dựng phường Nam Hồng đạt các tiêu chí chuẩn đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.658.897