Thực hiện Văn bản số 4833/BTTTT-CVT ngày 27/09/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc định hướng chủ trương chung để triển khai kế hoạch và lộ trình dừng công nghệ di động 2G cũ trên toàn quốc; dự kiến sẽ tắt dần các trạm thu phát sóng 2G, tăng cường trạm 4G/5G trên toàn quốc với mục tiêu hoàn thành việc dừng công nghệ 2G chậm nhất vào tháng 9/2024.

Tuy nhiên qua theo dõi, hiện nay số lượng thuê bao di động sử dụng điện thoại 2G trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh vẫn còn khá nhiều, cụ thể 3.311 số thuê bao, trong đó 2.304 số thuê bao Viettel và 1.007 số thuê bao Vinaphone.

Để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho người sử dụng thuê bao di động trong thời gian tới, UBND thị xã yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã tiếp tục công tác tuyên truyền, thông tin tới người dân về định hướng lộ trình, kế hoạch dừng công nghệ di động 2G, không trao đổi, mua bán điện thoại di động chưa tích hợp công nghệ 4G

UBND các phường, xã chỉ đạo Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, các Tổ chuyển đổi số cộng đồng phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông di động tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ, giới thiệu địa điểm phù hợp để nhà mạng thực hiện tư vấn, hướng dẫn cài đặt chuyển từ mạng di động 2G sang mạng di động 4G đối với các thiết bị đã tích hợp SIM 4G cho khách hàng. Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ và Nhân dân biết thông tin lộ trình, kế hoạch dừng công nghệ di động 2G. Tăng cường thông tin đến người dân và các cơ sở kinh doanh thiết bị trên địa bàn không trao đổi, mua bán điện thoại di động chưa tích hợp công nghệ 4G.

Đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các phường, xã triển khai hỗ trợ các thuê bao thực hiện cài đặt chuyển từ mạng di động 2G sang mạng di động 4G tại khu dân cư và quầy giao dịch theo quy định; xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đầu tư thiết bị điện thoại di động 4G và các chính sách giá cước nhằm đảm bảo không gián đoạn thông tin liên lạc.

UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp và UBND các phường, xã nghiêm túc thực hiện./

Thống kê: 3.657.333