Chiều ngày 10/5, Thường trực Thị ủy phối hợp với Thường trực Hội LHTN tỉnh cho ý kiến vào nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo UBND thị xã; Trưởng ban Tổ chức, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Trưởng, phó Ban Dân vận Thị ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy; Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Trưởng phòng Nội vụ; đại diện lãnh đạo phòng TC-KH; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã; các đồng chí Thường trực Hội LHTN thị xã; đại diện lãnh đạo Văn phòng Thị ủy.

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã: Ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Hội LHTN Việt Nam thị xã; đồng chí lưu ý các công trình chào mừng Đại hội cần có quy mô hơn, trong đó cần có các công trình thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới nâng cao tại xã Thuận Lộc….

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã: báo cáo chính trị đã được Hội LHTN Việt nam thị xã chuẩn bị chu đáo đánh giá được hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua; đề a được mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới; tuy nhiên cần chỉn chu, chính xác hơn; cần có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, đặc biệt là giải pháp  thu hút, kêu gọi, tập hợp thành niên đang sinh sống ngoài địa bàn về quê hương.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị của Uỷ ban Hội LHTN thị xã và tập trung thảo luận, tham gia góp ý một số nội dung như: Nội dung, chương trình, sắp xếp chương trình Đại hội. Báo cáo chính trị cần được cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và xác định các nhóm giải pháp cụ thể xuyên suốt cho cả nhiệm kỳ,cần có nhiều công trình phần việc sát thực với sự phát triển của thị xã và các địa phương, đặc biệt là bám sát các nội dung, kế hoạch trong chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu…

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Sau Đại hội điểm, Hội LHTN Việt Nam thị xã tiếp thu, hoàn chỉnh nội dung, chương trình Đại hội; đồng chí đề nghị: Báo cáo chính trị cần ngắn gọn hơn, tham luận tại Đại hội tập trung vào những vấn đề mới, trọng tâm như: thanh niên tham gia chuyển đổi số, xây dựng đô thị văn minh, phát triển du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn….

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ:  Đã thống nhất các nội dung về thời gian, chương trình Đại hội, số lượng, thành phần đại biểu tham dự; đề nghị BTV Hội tiếp thu đầy đủ các các ý kiến đóng góp để hoàn. Đối với các công trình chào mừng phải bám sát các nhiệm vụ chính trị của thị xã và thể hiện được tinh thần năng động, sáng tạo của thanh niên; Đối với báo cáo chính trị nên rút gọn lại, chuẩn xác câu từ, bố cục khoa học thể hiện được tinh thần của tổ chức hội, ý chí nguyện vọng của thanh niên Hồng Lĩnh, chức năng của hội, vai trò của thanh niên; đồng thời đồng chí cũng đã bổ sung thêm một số nội dung về bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, phương hướng,chỉ tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới…Đối với tham luận, không cứng  nhắc, phải sôi nổi, tự nhiên đi thẳng vào chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm riêng của hội, yêu cầu phát triển thị xã, các vấn đề chính mà thanh niên quan tâm…. Đồng chí Bí thư Thị uỷ cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các Ban xây dựng đảng, UBMTTQ và các đoàn thể trong chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ để Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và kết luận của Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về báo cáo chuẩn bị cho đại hội của Hội LHTN thị xã Hồng Lĩnh.  Bên cạnh đó, UB Hội LHTN Thị xã Hồng Lĩnh cần xây dựng chi tiết các phương án, kịch bản chương trình, công tác tổ chức để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo khí thế thi đua sôi nổi, là ngày hội lớn của tuổi trẻ thị xã dưới chân Núi Hồng./.

Thống kê: 3.657.254