Chiều ngày 9/5, UBND thị xã có buổi làm việc với Công ty CP cấp nước Hà Tĩnh để bàn giải pháp đảm bảo an toàn nước sạch trong mùa hè và cho ý kiến về dự án đầu tư hệ thống cấp nước sạch tại TDP 8, phường Đậu Liêu.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc; Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan; Đại diện lãnh đạo Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh; Chủ tịch UBND và công chức địa chính phường Đậu Liêu.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Giám đốc Chi nhánh cấp nước  thị xã Hồng Lĩnh báo cáo phương án cấp nước trong mùa hè và kế hoạch cấp nước tại TDP 8, phường Đậu Liêu

Theo báo cáo của Xí nghiệp cấp nước Hồng Lĩnh, để đối phó với hiện tượng thiếu nước trong năm 2024 và đảm bảo an toàn cấp nước cho mùa hè, Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh đã bắt đầu điều tiết nước liên hồ từ tháng 3, phân vùng cấp nước, lắp và vận hành trạm tăng áp bơm cấp nước cho khu vực phường Nam Hồng, xã Thuận Lộc. Nhà máy nước Đá Bạc cũng đã khánh thành, đi vào vận hành và đấu nối vào hệ thống mạng ường ống chính của thị xã. Đến nay, 3 trạm Thiên Tượng, Khe Dọc và Đá Bạc vận hành sẽ khai thác 12.000 m3/ngày/đêm đảm bảo cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho các hộ dân và cơ quan trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và các vùng phụ cận.

Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu Lê Thị Thanh Hải báo cáo việc khảo sát nhu cầu lắp đặt và sử dụng nước sạch của các hộ dân ở TDP 8

Đối với kế hoạch cấp nước TDP 8, Phường Đậu Liêu: Theo thống nhất tại cuộc họp giữa UBND thị xã Hồng Lĩnh và lãnh đạo Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh.  Đối với phần Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh đầu tư là mạng đường ống cấp 1 đã thiết kế xong, chờ duyệt và thi công; hiện nay Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh lập hồ sơ thiết kế mạng đường ống cấp 2.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh  báo cáo tình hình triển khai xây dựng hệ thống cấp nước sạch tại TDP 8, phường Đậu Liêu.

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình thống nhất cao với phương án điều tiết nước của Xí nghiệp cấp nước Hồng Lĩnh; đồng thời cho ý kiến vào cách thức, lộ trình thực hiện đầu tư hệ thống cấp nước sạch tại TDP 8, phường Đậu Liêu.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh vận hành, điều tiết nước phù hợp, nguồn nước đảm bảo để cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đối với kế hoạch cấp nước TDP 8, Phường Đậu Liêu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban có liên quan, Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh tập trung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và sớm triển khai thi công phấn đấu cung cấp nước cho các hộ dân trong thời gian sớm nhất. Trong quá trình thi công đúng hồ sơ thiết kế, đảm bảo kỹ thuật, dự toán và chất lượng công trình./.

Thống kê: 3.472.983