Sáng nay 11/4, Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 tổ chức họp rà soát, triển khai công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp.

Tham gia hội nghị có các thành viên Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024; Chỉ huy đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Hồng Lĩnh, Phòng PC07 Công an tỉnh.Trưởng đoàn các Đội tuyển tham gia Hội thi. Đại diện chỉ huy Công an các phường, xã có đội tuyển tham gia Hội thi.

Đại diện Công an thị xã báo cáo các công việc đã triển khai Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thị xã năm 2024

Hội thi gồm 2 phần: Phần lý thuyết là trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình 2 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đối tượng tham gia hội thi là các thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các phường, xã trên địa bàn. Mỗi đơn vị phường, xã có mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” lựa chọn 1 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự Hội thi cấp thị xã, qua đó để lựa chọn 1 đội đạt giải nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Đại uý Trần Văn Sơn, Đội Cảnh sát PCCC - CNCH thị xã Hồng Lĩnh phát biểu ý kiến

Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an thị xã phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, đại biểu đã nghe Công an thị xã trình bày các kế hoạch, quyết định của UBND thị xã và điều lệ và một số nội dung công việc quan trọng để chuẩn bị cho Hội thi. Các phòng, ban, ngành, UBND các phường có liên quan cũng báo cáo tiến độ thực hiện, đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị tổ chức tốt Hội thi đạt kết quả cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc phát biểu ý kiến kết luận tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 đề nghị Ban tổ chức, Ban chỉ đạo hội thi và 5 phường chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để các đội tập luyện, tham gia dự thi đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về hội thi nói riêng, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ nói chung bằng các hình thức phù hợp. Các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Hội thi diễn ra thành công theo kế hoạch đã đề ra.

Theo kế hoạch, thời gian dự kiến tổ chức Hội thi là ngày 25/4, địa điểm tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thị xã, phường Bắc Hồng.

“Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 với mục đích, ý nghĩa là: Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thị xã, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “04 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn khi xảy ra tại khu dân cư.

Thông qua hội thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH”, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH”

Thống kê: 3.470.346