Sáng ngày 27/3, Hội LHTN phường Bắc Hồng đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại biểu đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh; lãnh đạo các Phòng, ban thị xã, cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng 64 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 500 thanh niên phường Bắc Hồng.

Đồng chí Lê Thị Thương, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Hồng, khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN phường Bắc Hồng đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội. Phối hợp với Ban CHQS phường  vận động 168 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và có 23 thanh niên đã trúng tuyển. Xây dựng 23 công trình, phần việc trị giá gần 300 triệu đồng, xây dựng 13 công trình đường điện sáng, 10 tuyến đường cờ thanh niên; xây dựng 3 ngõ phố văn minh đô thị, 02 công trình ánh sáng đô thị...

Đại biểu tham luận

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có 255 ý tưởng đăng tải trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường đã tập trung đổi mới sáng tạo, ra mắt nhiều mô hình chuyển đổi số như: ngày hội chuyển đổi số, tuyến phố kinh doanh không dùng tiền mặt, mô hình chợ 4.0 … Trao tặng hơn 100 suất quà tết trị giá trên 50 triệu đồng cho trẻ em nghèo, thanh niên yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức 05 buổi tư vấn, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình yêu, tình bạn cho hơn 500 lượt hội viên, thanh niên.

Lãnh đạo Thị xã và phường Bắc Hồng tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường giới thiệu cho hơn 70 hội viên, thanh niên đi học nghề, giải quyết việc làm cho 30 hội viên, thanh niên; hỗ trợ 06 mô hình kinh tế thanh niên vay vốn ưu đãi với tổng nguồn vốn 600 triệu đồng. Tham mưu kịp thời cho cấp uỷ Đảng về công tác thanh niên; giới thiệu 250 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 17 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Sáng tạo - Tình nguyện - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp thanh niên phường Bắc Hồng nỗ lực phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh hơn; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương Bắc Hồng ngày càng giàu mạnh, văn minh. Xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên hướng tới xây dựng đô thị văn minh; tư vấn, giới thiệu và đào tạo nghề cho 200 thanh niên, xây dựng 05 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 100 triệu trở lên. Nhận hỗ trợ, giúp đỡ 03 - 05 trẻ em, thanh niên khuyết tật, yếu thế, thanh niên hoàn lương. Mỗi năm có hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ 1-2 hộ nghèo thoát nghèo. Phấn đấu hàng năm kết nạp vào hội từ 40 - 50 hội viên. Giới thiệu 02- 03 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng.

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại Đại hội

Phó Bí thư Đảng ủy phường Bắc Hồng Phan Đình Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh và đồng chí Phan Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Hội và phong trào thanh niên phường Bắc Hồng trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh những mặt còn hạn chế và nêu lên những định hướng chỉ đạo cho công tác Hội, phong trào thanh niên trong thời gian tới, cũng như gửi gắm niềm tin đối với thế hệ trẻ toàn phường.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 13 ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Hồng khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu 9 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.375.805