Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng Đại hội  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029,  và nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ThU ngày 31/12/2021 của BTV Thị ủy về tăng cường lãnh đạo phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn đến năm 2025. Vừa qua, tại khu di tích lịch sử Đền thờ song Trạng nguyên phường Đức Thuận, Ban thường vụ Thị đoàn Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thuyết minh, tuyên truyền di tích lịch sử, văn hoá thị xã.

Tham dự có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ; đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin; Ban thường vụ Thị đoàn; lãnh đạo UBND phường Đức Thuận.

Các đồng chí đại biểu các cấp và BTV Thị đoàn đã trao Quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng CLB

Đồng chí Phan Văn Đường, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn phát biểu tại lễ ra mắt

CLB thuyết minh, giới thiệu tuyến, điểm du lịch, di tích thị xã Hồng Lĩnh gồm 33 thành viên là các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên có năng khiếu, sở thích tìm hiểu lịch sử, văn hóa trên địa bàn. CLB có chức năng nâng cao hiểu biết truyền thống, các địa danh và kỹ năng cho thành viên CLB và đoàn viên thanh niên, tổ chức thực hiện và phối hợp thực hiện biên tập, giới thiệu, hướng dẫn các đoàn khách đến tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Việc thành lập CLB thuyết minh, giới thiệu tuyến, điểm du lịch, di tích thị xã Hồng Lĩnh chính là thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa - du lịch.

Các đại biểu làm lễ khánh thành, ra mắt công trình thanh niên Mã QR thông tin di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền thờ song trạng nguyên Sử Hy Nhan - Sử Đức Huy

Ngay sau lễ ra mắt, Đoàn Thanh niên phường Đức Thuận đã khánh thành, ra mắt công trình thanh niên Mã QR thông tin di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ song Trạng nguyên Sử Hy Nhan - Sử Đức Huy.

Thống kê: 3.424.398