Chiều ngày 23/01, Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh tổ chức buổi làm việc với Tổng Công ty VIGLACERA về đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh. Đây là doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc về xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, hiện đơn vị đã xây dựng 12 khu công nghiệp trên phạm vi cả nước; với 90 % nhà đầu tư thứ cấp là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía thị xã có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí lãnh đạo thị xã và các phòng, ngành có liên quan.

Về phía nhà đầu tư Tổng Công ty VIGLACERA có đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án và các thành viên trong đoàn.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc cung cấp một số thông tin phục vụ buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thị xã Hồng Lĩnh đã cung cấp các thông tin phục vụ khảo sát, đề xuất đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh có trong quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh tại Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 08/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với diện tích là 269 ha. Vị trí quy hoạch: thuộc địa bàn phường Trung Lương và phường Đức Thuận. Đây là khu vực có vị trí địa lý và các điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành một Tổ hợp Khu công nghiệp - đô thị hiện đại với đầy đủ các khu chức năng phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội gồm: Khu công nghiệp, Khu đô thị, Nhà máy cung cấp nước sạch phục vụ sản xuất và sinh hoạt, Trạm xử lý nước thải tập trung...vv..

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án, Tổng Công ty VIGLACERA phát biểu ý kiến

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án thông tin thêm một số thông tin về Tổng Công ty VIGLACERA và bày tỏ mong muốn được khảo sát và đầu tư vào thị xã Hồng Lĩnh. Đồng thời, mong muốn thị xã làm rõ thêm một số băn khoăn như: Đất nông nghiệp, vật liệu xây dựng, san lấp; tỷ lệ lấp đầy; Quy hoạch phân khu….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã  đã thông tin thêm một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị xã trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Hiện nay hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã được kết nối thuận lợi, các điều kiện đảm bảo như: nguồn nước sạch, nguồn cung cấp điện, về hiện trạng sử dụng đất; về điều kiện đáp ứng thi công san nền đều rất thuận lợi …cho các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Thị xã Hồng Lĩnh cam kết luôn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn và mong muốn sau cuộc gặp gỡ hôm nay, nhà đầu tư sẽ quyết tâm, trách nhiệm, dành tình cảm, nguồn lực, lên lộ trình cụ thể để triển khai dự án đầu tư trên địa bàn thị xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Thị ủy trao bức tranh biểu trưng cho Tổng Công ty VIGLACERA/.

Thống kê: 3.382.921