Chiều ngày 21/12, Thị Đoàn Hồng lĩnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Đoàn thanh niên tham gia thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” năm 2024 và phát động cuộc vận động “ Tự hào một dải non sông”.

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; Đại diện lãnh đạo Công an thị xã, đại diện Ban Dân vận Thị ủy cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên trên địa bàn.

Đồng chí Phan Văn Đưởng, Bí thư Thị đoàn triển khai kế hoạch Đoàn thanh niên tham gia thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” năm 2024 và phát động cuộc vận động “ tự hào một dải non sông

Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về các tác hại của ma tuý; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi cùng sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, từ đó làm giảm tội phạm ma tuý, tiến tới không có tội phạm ma túy trên địa bàn.  Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần quan trọng tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Thượng tá Phan Thanh Hải - Phó Trưởng Công an thị xã thông tin thêm về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn.

Cán bộ Công an thị xã tuyên truyền về pháo nổ

Ban Thường vụ Thị đoàn đã xây dựng kế hoạch với các chỉ tiêu cụ thể đó là: Tổ chức cho 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội ký cam kết tham gia thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” năm 2024 và triển khai các văn bản liên quan của các cấp đến ĐVTTN; 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội: 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên biết thông tin về hòm thư tố giác tội phạm và bảng niêm yết “đường dây nóng” của lãnh đạo thị xã, các phường, xã và lãnh đạo Công an các cấp để chủ động, tích cực phối hợp trong tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy; Phối hợp Đoàn Thanh niên, Công an địa phương và các tổ chức xây dựng mô hình “Cảm hóa, giáo dục thanh thiếu nhi có nguy cơ vi phạm pháp luật và phòng chống ma túy”. 100% Đoàn trường học, Liên đội xây dựng được ít nhất 01 mô hình về phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường; Đoàn các phường, xã phối hợp cơ quan Công an lập được hồ sơ theo dõi, phối hợp các đơn vị, tổ chức giáo dục người sau cai nghiện, các đối tượng “ngáo đá” trong độ tuổi thanh niên; Làm tốt công tác tuyên truyền tác hại ma tuý, nâng cao ý thức, nhận thức trong ĐVTTN từ đó làm giảm tội phạm, tệ nạn ma tuý, tiến tới không có tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã.

Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội đã ký cam kết tham gia thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” năm 2024 trước sự chứng kiến của đồng chí Đặng Ngọc Huấn, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; Đại diện lãnh đạo Công an thị xã, đại diện Ban Dân vận Thị ủy.

Trên cơ sở nội dung, kế hoạch đã được triển khai BTV Thị Đoàn yêu cầu cơ sở đoàn, Hội, Đội xây dựng chương trình hành động, thực hiện cụ thể tại địa phương, đơn vị mình, cụ thể hóa kế hoạch để tổ chức triển khai có hiệu quả, có địa chỉ cụ thể, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra./.

Thống kê: 3.658.940