Sáng ngày 21/12, Trung tâm chính trị phối hợp với Hội người cao tuổi thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội người cao tuổi năm 2023.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy, đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

Ông Phan Thanh Tân, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã thông quan nội dung, chương trình hội nghị

Ông Nguyễn Văn Chí, Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã khai mạc hội nghị

Tham gia tập huấn đội ngũ cán bộ Hội người cao tuổi từ thị đến cơ sở đã được quán triệt, triển khai Kết luận 58 - KL/TW ngày 23/6/ 2023 của Bạn Bí thư Trung ương về hoạt động của Hội người cao tuổi; Một số chính sách chăm sóc người cao tuổi; Nâng cao chất lượng hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau và công tác xây dựng hội trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy báo cáo chuyên đề: Thành tựu phát triển kinh tế xã hội của thị xã năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, hội viên người cao tuổi trong toàn thị xã thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh: Hội đã triển khai nhiều Chương trình như: "Người cao tuổi tham gia xây dựng, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở"; Chương trình "Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh"; nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam… đã đóng góp quan trọng vực cho sự phát triển kinh tế - xã hội; phát triển đô thị và phát triển văn hóa của thị xã. Mặc dù tuổi cao, nhưng nhiều người cao tuổi tich cực tham gia phát triển kinh tế, đã có nhiều cụ đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi; người cao tuổi trong toàn thị xã đã đóng góp tiền, ngày công, hiến đất để xây dựng đường giao thông, kênh mương, nhà văn hoá, trường học, ... góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, thanh tra nhân dân, hoà giải cơ sở…

Đồng chí mong  rằng, qua hội nghị sẽ quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội; Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, đa dạng nội dung, phương thức, loại hình chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong phong trào "Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi",  phấn đấu để người cao tuổi được sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội; đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, hội viên người cao tuổi trong toàn thị xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình "ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; phát huy vai trò của người cao tuổi trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc xây dựng, thực hiện và giám sát thực hiện Luật Người cao tuổi, chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi và các chính sách, chế độ đối với người cao tuổi; Hội Người cao tuổi cần làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng và nhân dân./.

Thống kê: 3.659.086