Thị xã Hồng Lĩnh khánh thành các nhà văn hoá Thôn, Tổ dân phố gắn với kỷ niệm 93 Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11

Nhà Văn hóa TDP La Giang, phường Trung Lương được khánh thành vào ngày 11/11

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã cắt băng khánh thành Nhà văn hóa TDP La Giang

Thực hiện Nghị quyết số 37/2022/NQ-HĐND ngày 26/7/2022 của HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 11/8/2022 của UBND thị xã về việc xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, thể thao tại các thôn, tổ dân phố; để đảm bảo việc xây dựng, cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa và trang bị các thiết chế văn hóa cơ sở đồng bộ, đạt chuẩn theo quy định trong giai đoạn hiện nay, năm 2023, giai đoạn 1 UBND thị xã Hồng Lĩnh xây mới và cải tạo 9 nhà căn hóa Thôn, Tổ dân phố, trong đó (xây dựng mới 5 nhà văn hóa và cải tạo, nâng cấp 4 nhà văn hóa)

Nhà văn hóa TDP Thuận Tiến, phường Đức Thuận

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa đồng loạt tổ chức khánh thành 6 nhà văn hoá thôn, tổ dân phố (TDP) sau hơn 5 tháng thi công gồm: Nhà văn hoá TDP La Giang (phường Trung Lương); nhà văn hoá TDP Thuận Tiến (phường Đức Thuận); nhà văn hoá TDP 4 (phường Đậu Liêu); các nhà văn hoá thôn Chùa, thôn Thuận Giang và thôn Tân Hoà (xã Thuận Lộc).

Trong 6 nhà văn được khánh thành đợt này có 4 nhà văn hoá xây mới và 2 nhà văn hoá được nâng cấp, sửa chữa. Các công trình được UBND thị xã Hồng Lĩnh hỗ trợ 100% nguồn kinh phí với mức từ hơn 1,1 tỷ đến hơn 3,8 tỷ đồng/nhà. Mỗi nhà văn hoá có diện tích tối thiểu từ 400m2 - 900m2.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã cắt băng khánh thành NVH Thuận Tiến

Được biết, theo kế hoạch, năm 2023, TX Hồng Lĩnh triển khai xây dựng mới, nâng cấp và cải tạo 9 nhà văn hoá thôn, TDP trên địa bàn các phường xã với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 21,4 tỷ đồng. Nhà văn hoá được xây mới và nâng cấp, sửa chữa góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, các tiêu chí về văn hoá, văn minh đô thị.

Nhà văn hóa TDP4, phường Đậu Liêu

Ngoài 6 nhà văn hoá đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 3 nhà văn hoá còn lại đang được gấp rút thi công, hoàn thiện để bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Các đồng chí lãnh đạo TX và phường Đậu Liêu cắt băng khánh thành NVH TDP4

Theo lộ trình, Thị xã Hồng Lĩnh quyết tâm đến hết năm 2024 sẽ hoàn thành 100% nhà văn hoá thôn, tổ dân phố trên địa bàn. /.

Thống kê: 3.472.042