Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/112023) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân, tháng cao điểm vì người nghèo, được sự ủy quyền thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với các ban, ngành thị xã và cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc tiến hành lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Bà Nguyễn Thị Khang ở Thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh.

Dự lễ khánh thành vào trao quà có đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, phó chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Lê Ngọc Thạch, phó Phòng Lao động thương binh xã hội thị xã; Xã Thuận Lộc có đầy đủ các đồng chí trong thường trực đảng uỷ xã, đại diện các đoàn thể, bà con lối xóm, thân nhân gia đình.

Thiếu tá Trần Công Mão, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị, BCH quân sự thị xã báo cáo quá trình xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Khang

Gia đình bà Nguyễn Thị Khang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bị địch bắt tù đày, sau khi được giải thoát trở về địa phương sinh sống ông thường xuyền bị ốm đau, nay đã mất. Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, ở thời điểm này bà sống phụ thuộc vào hỗ trợ của các con, cháu. Nhà cữa xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa.

Thượng tá Trần Nam Long, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã chúc mừng bà Nguyễn Thị Khang từ nay đã có ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống.

Sau khi có chủ trương của Quân khu, Ban CHQS thị xã đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Thuận Lộc tiến hành khảo sát, xem xét và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Khang và đã được Bộ Tư lệnh Quân Khu 4  chấp thuận hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở.

Lãnh đạo Ban CHQS thị xã, MTTQ, Phòng LĐTB&XH, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thuận Lộc trao quỹ hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

Sau hơn 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà có diện tích 80m2, với tổng giá trị công trình khoảng 220 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do con cháu giúp đỡ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo Ban CHQS thị xã tặng quà cho bà Nguyễn Thị Khang

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Khang không chỉ giúp bà có được ngôi nhà ấm cúng, bớt khó khăn, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết gắn bó “ Nghĩa đảng- tình dân”. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.472.704