Chiều ngày 4/10, UBND thị xã phối hợp với Sở Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hoà giải viên cơ sở và cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử phạt vi phạm hành chính trong công tác tuyển quân.

Đồng chí Trần Xuân Thắng, Trưởng Phòng Tư pháp khai mạc hội nghị

Tham gia lớp tập huấn gần 200 cán bộ từ thị đến cơ sở phụ trách tuyên truyền viên pháp luật, hoà giải viên cơ sở đã được cán bộ của Sở Tư pháp truyện đạt một số nội dung cơ bản về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật và truyền thông các chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Đồng thời được nghe một số quy định về xử lý vi phạm hành chính.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phương, Trưởng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp truyền đạt các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật và truyền thông các chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hiểu rõ hơn ý nghĩa, vai trò của các công tác hòa giải; đồng thời được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng hoà giải, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên để thực hiện hòa giải theo đúng quy định của pháp luật, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò của lực lượng này trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở./.

Thống kê: 3.472.125