Hội LHPN Hồng Lĩnh phối hợp tổ chức 6 lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và phổ biến các quy định của pháp luật về hôn nhân - gia đình, Bình đẳng giới, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 700 hội viên phụ nữ tại 6 phường, xã

Văn nghệ do chị em phụ nữ Đậu Liêu thể hiện

Chủ tịch Hội LHPN phường Đậu Liêu Bùi Thị Tuyên nêu lên mục đích, ý nghĩa của lớp tập huấn

Nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhằm góp phần sớm phát hiện và nắm bắt các mâu thuẫn, tranh chấp để tìm kiếm giải pháp và tự nguyện giải quyết vấn đề phát sinh một cách văn minh, lành mạnh nhằm gìn giữ đoàn kết trong nội bộ nhân dân và trật tự xã hội tại cơ sở. Thông qua nội dung hòa giải cán bộ hội viên được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc về thừa kế, đất đai,… là một trong những nội dung dễ xẩy ra tranh chấp tại cơ sở để nắm bắt thêm các điều luật thuận tiện cho công tác hòa giải tại cơ sở

Đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng tư pháp UBND thị xã trao đổi về nghiệp vụ hòa giải cơ sở và phổ biến các quy định về luật hôn nhân - gia đình ,bình đẳng giới cho PN Đậu Liêu

Tại lớp tập huấn, cán bộ, hội viên đã được nghe tuyền đạt các kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở với các tình huống hòa giải thường xảy ra ở cơ sở được đưa ra để nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật cũng như kỹ năng hòa giải.

150 cán bộ, hội viên phụ nữ Trung Lương được phổ biến các quy định về luật hôn nhân - gia đình,bình đẳng giới

Qua đó cập nhật những nội dung pháp luật mới, giúp chị em nắm và hiểu quy định của pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, làm việc theo pháp luật, đồng thời biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình trong các tình huống xẩy ra trong cuộc sống, hôn nhân gia đình.

Chị em phụ nữ xã Thuận Lộc trao đổi các nội dung liên quan đến pháp luật

Tiếp đó, cán bộ Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và cây trồng vật nuôi thị xã đã hướng dẫn những kiến thức về bảo vệ môi trường, cách phân loại rác thải sinh hoạt và phương pháp làm men vi sinh xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ quy mô hộ gia đình; xây dựng hố xử lý rác thải.

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Giám đôc Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã hướng dẫn kiến thức về bảo vệ môi trường, cách phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.

...Trao hỗ trợ hóa chất xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình ở xã Thuận Lộc

Thông qua buổi tập huấn, các hội viên phụ nữ đã hiểu được lợi ích, tác dụng và cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường./.

Thống kê: 3.661.874