Chiều ngày 24/8, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội thi Cảnh sát khu vực giỏi năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh. Về phía Công an thị xã có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã, Công an các phường, xã.

Thiếu tá Nguyễn Gia Phong, Phó Trưởng Công an Thị xã Hồng Lĩnh khai mạc hội thi

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy và các bộ, chiến sỹ Công an thị xã Hồng lĩnh theo dõi các phần hội thi

18 thí sinh đại diện cho hơn 40 cảnh sát khu vực đến từ Công an 6 phường, xã đã tham dự hội thi Cảnh sát khu vực giỏi năm 2023.

Đây là lực lượng nòng cốt có vai trò rất quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; trực tiếp thực hiện công tác nắm tình hình, quản lý nhân, hộ khẩu, quản lý đối tượng và tham gia phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi đó là: phần thi giới thiệu, khởi động; phần thi vượt chướng ngại vật và phần thi về đích. Câu hỏi ở các phần thi chủ yếu bám sát nội dung công tác trọng tâm, kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến công việc, nhiệm vụ hàng ngày của Công an cấp xã, phường thực hiện nhiệm vụ CSKV; kết quả thực hiện Đề án 06; kỹ năng sử dụng các phần mềm trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chế độ thực hiện thông tin, báo cáo...

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thị xã trao giải Nhất cho đội tuyển Công an phường Đậu Liêu; giải nhì cho đội tuyển Công an phường Bắc Hồng và giải 3 cho đội tuyển Công an phường Trung Lương

Qua các phần thi thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết về pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ Công an. Đồng thời, các thí sinh cũng thể hiện tinh thần học hỏi, cầu thị, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Thượng tá Đặng Ngọc Duẫn, Phó Trưởng phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như tinh thần, trách nhiệm của các thí sinh tham gia hội thi

Hội thi CSKV giỏi được tổ chức nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, trình độ pháp luật, chuyên môn, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Trao giải nhất, nhì, ba cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Công an phường Đậu Liêu; giải nhì cho đội tuyển Công an phường Bắc Hồng và giải ba cho đội tuyển Công an phường Trung Lương./.

Thống kê: 3.800.218