Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, chiều ngày 22/8, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với UBND phường Đức Thuận tổ chức lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Nghĩa ở TDP Thuận Hoà.

Tham dự có đồng chí Trần Đình Gia, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đức Thuận cùng các thành viên của đoàn; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn; cấp ủy, chính quyền phường cùng bà con nhân dân trên địa bàn.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa

Thông qua UBMTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh khảo sát thực tế và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa – TDP Thuận Hòa, phường Đức Thuận. Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện bà ở với cháu ngoại, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà mới dự kiến được xây dựng khoảng 70m2, tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vận động trao hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình thi công, các tổ chức đoàn thể của phường Đức Thuận sẽ huy động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hỗ trợ ngày công giúp gia đình tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu…

Đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn, động viên các gia đình cố gắng tập trung xây dựng ngôi nhà kiên cố, đảm bảo ấm vào mùa đông, mát về mùa hè, tiếp tục lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể ở địa phương cùng các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ vật chất, ngày công và tinh thân phối hợp triển khai thực hiện, chung tay, góp sức xây dựng nhà nhân ái cho các hộ gia đình đảm bảo sử dụng nguồn vốn tài trợ đúng mục đích, yêu cầu đề ra./.

Thống kê: 3.800.216