Chiều ngày 27/7, UBND Thị xã tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ - CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng PV01, Công an Tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ và các ban ngành liên quan.

Các đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã, Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã; Thượng tá Nguyễn Công Dũng, UVBTV, Trưởng Công an Thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị định 03/2019 của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an và Quân sự trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp tốt các nội dung đề ra. Trong đó,  chú trọng công tác trao đổi thông tin đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong lĩnh vực tôn giáo, đảm bảo an ninh không gian mạng. Phối hợp làm tốt nhiệm vụ phòng, chống tụ tập đông người trái pháp luật, biểu tình gây rối an ninh, trật tự, bạo loạn, khủng bố.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó CHT-TMT Ban CHQS Thị xã báo cáo kết quả  thực Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra canh gác. Bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa xã hội của địa phương, trong đó đã phối hợp điều tra, làm rõ 7 vụ, 20 đối tượng, trong đó 05 vụ, 17 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản; 01 vụ, 02 đối tượng đánh nhau; 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi sử dụng giấy tờ giả.

Đại diện Cụm 8, Quân khu IV thông báo tình hình thế giới, trong nước, tỉnh thời gian qua.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an và công tác tuyển sinh vào các học viện, nhà trường trong Quân đội, Công an. Chỉ đạo phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thiếu tá Hoàng Minh Tài, Ban CHQS Thị xã: Phối hợp theo dõi, nắm chắc, dự báo diễn biến tình hình cơ sở, tình hình có liên quan

Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựn lực lượng vũ trang Thị xã trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại cố bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội an ninh Công an thị xã: Đẩy mạnh công tác phối hợp “Lực lượng 47” của Ban CHQS và “Lực lượng 35” của Công an Thị xã bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Nam Hồng: Đẩy mạnh công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trât tự cho bà con vùng giáo

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phối hợp giữa lực lượng trong thời gian qua, để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí Thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp của hai lực lượng Công an và Quân sự trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, hai lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, trao đổi thông tin, tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quốc phòng, an ninh, chủ động nắm tình hình toàn diện từ Thị xã đến cơ sở.

Nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, có các giải pháp, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ nhất là các vấn đề nhạy cảm liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn, vấn đề xử lý đất công ích, các công trình dự án quy hoạch trên địa bàn,…Thường xuyên cũng cố lực lượng công an cơ sở, trinh sát, quân báo nhân dân. Đẩy mạnh công tác phối hợp “Lực lượng 47” của Ban CHQS và “Lực lượng 35” của Công an Thị xã bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân. Chuẩn bị tốt các phương án, lực lượng,phương tiện sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống, ứng phó các sự cố, thảm họa có thể xẩy ra trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, hai lực lượng quyết tâm khắc phục những tồn tại hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ được đề ra và đột xuất trong những tháng cuối năm. Trước mắt, hai lực lượng Quân sự và Công an phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8. Bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Đồng thời, chủ động tham mưu với Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã  lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng -  an ninh, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thống kê: 3.660.717