Sáng ngày 20/7/2023, Hội Chữ thập đỏ Thị xã phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội chữ thập đỏ năm 2023 cho gần 100 đại biểu là đội ngũ cán bộ cốt cán ở các Hội cơ sở, Chi hội trực thuộc cơ quan, trường học trên địa bàn.

Đến dự có đồng chí Trần Thị Hải Việt, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Đồng Thanh Liễu - Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn báo cáo viên của Tỉnh hội truyền đạt các chuyên đề: Công tác tổ chức Hội và các văn bản, quy định đối với công tác Hội Chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh; Công tác truyền thông vận động nguồn lực và các mô hình hoạt động Chữ thập đỏ  và thị Hội triển khai một số nhiệm vụ thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại lớp tập huấn. Đồng chí nhấn mạnh: Những kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn sẽ là những kỹ năng, kiến thức cần thiết để hỗ trợ  cán bộ Hội cơ sở vận dụng sáng tạo và cụ thể hóa trong triển khai các hoạt động thực tế tại cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Trần Thị Hải Việt, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh truyền đạt chuyên đề: Công tác tổ chức Hội và các văn bản, quy định đối với công tác Hội Chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở, hội viên và tình nguyện viên những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từ đó làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời cũng là dịp để các đơn vị trên địa bàn thị xã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.473.659