Sáng ngày 01/7, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ gắn biển 02 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 (tại ngõ 19, TDP 2, phường Nam Hồng và Trường Tiểu học Trung Lương). Dự và chứng kiến Lễ gắn biển công trình chào mừng có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng và BCH một số CĐCS.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và LĐLĐ thị xã gắn biển công trình chào mừng ở TH Trung Lương

Theo đó, 02 công trình LĐLĐ thị xã phối hợp các CĐCS tổ chức gắn biển chào mừng gồm Công trình chỉnh trang đô thị tại ngõ 19, Tổ dân phố 2, phường Nam Hồng trị giá 100 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thị xã, đoàn viên công đoàn phường Nam Hồng và các CĐCS trường học trên địa bàn phường đóng góp ngày công và hỗ trợ tiền mặt, nguyên vật liệu gần 70 triệu đồng. Công trình dãy phòng học 2 tầng, nhà ăn, bếp bán trú và một số công trình phụ trợ khác...tại Trường Tiểu học Trung Lương, tổng trị giá 7,6 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ công trình chỉnh trang đô thị ở phường Nam Hồng

Trong đó, đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Trung Lương trực tiếp tham gia trên 300 ngày công lao động như vẽ trang trí hệ thống cây bóng mát, tường rào, thư viện; lao động nép dọn, vệ sinh, cải tạo bồn hoa cây cảnh, làm đẹp cảnh quan, khang trang trường lớp (ước tính 142,5 triệu đồng).

Tính đến thời điểm hiện nay, hưởng ứng phát động phong trào thi đua xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhệm kỳ 2023-2028 do LĐLĐ thị xã triển khai từ tháng 12/2022, 100% CĐCS đã phát động, vận động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ tích cực, tự giác cùng tham gia cả về ngày công, kinh phí, trong đó 42 công trình đã được các CĐCS tổ chức gắn biển có ý nghĩa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn thị xã và Công đoàn các cấp; qua đó góp phần cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng, chỉnh trang khuôn viên cơ quan sáng, xanh, sạch, đẹp; hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung các thiết chế văn hóa phục vụ sinh hoạt, đời sống tinh thần, điều kiện làm việc  của đoàn viên, CNVCLĐ./.

Thống kê: 3.664.651