Đảng bộ phường Trung Lương vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và các thành viên đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương đến dự và phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí: Võ Thanh Định, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Phạm Hồng Quý, Phó bí thư thường trực Đảng ủy và Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trung Lương phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đồng chí Phạm Hồng Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị - xã hội được thường xuyên quan tâm, vai trò lãnh đạo của Đảng được phát huy, phương thức lãnh đạo có nhiều đổi mới; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội vào cuộc quyết liệt, thực chất, hiệu quả; tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền. Công tác quản lý điều hành của UBND phường tiếp tục có sự đổi mới, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực được nâng lên. Cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả.

Về phát triển kinh tế, tổng doanh thu trên lĩnh vực kinh tế tính theo giá hiện hành ước đạt: 321 tỷ đồng/ 597 tỷ đồng bằng 53,77% kế hoạch năm, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng ước đạt 187 /354 tỷ đồng bằng 53% KH năm; tăng 30,77% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu thương mại - dịch vụ ước đạt 114/215 tỷ đồng  bằng 53% kế hoạch năm; tăng 6,5% so với cùng kỳ 2022. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển khá toàn diện; phong trào xây dựng tổ dân phố văn hóa được triển khai có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội; quốc phòng - an ninh được giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo...

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong các lĩnh vực công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ và đảng viên, công tác vận động thực hiện chỉnh trang đô thị; công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Khanh - Bí thư chi bộ TDP Quỳnh Lâm phát biểu tham luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận liên quan đến các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, công tác xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị…, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trung Lương trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của đại biểu trên lĩnh vực chỉnh trang đô thị theo Nghị quyết số 97/2020/NQ-HĐND và Nghị quyết số 37/2022/NQ-HĐND của HĐND Thị xã.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, PCT HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền và cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào thi đua, triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân, đảm bảo ANTT - ATGT trên địa bàn.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường: Trong thời gian tới, Đảng bộ phường Trung Lương khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2023, xây dựng Đảng bộ phường Trung Lương trong sạch, vững mạnh./.

Thống kê: 3.665.345