Sáng ngày 30/6, các đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Thị xã; Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã  Nguyễn Thăng Long cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Tổ đạo diễn tập Thị xã và Cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu năm 2023 xã Thuận Lộc trong Khu vực phòng thủ.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông chủ trì buổi kiểm tra.

Theo báo cáo điểm này Ban chỉ đạo diễn xã Thuận Lộc đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/ĐU ngày 02 tháng 3 năm 2023 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Thuận Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2023; Ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ bảo đảm, khung diễn tập; Xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập; Tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập cho cả Hệ thống chính trị từ xã đến thôn. Bên cạnh đó công  tác xây dựng các văn kiện diễn tập cũng được thực hiện một cách nghiêm túc và đã hoàn thành. Công tác xây dựng công sự trận địa được đầu tư, đến nay hệ thống hầm hào khu căn cứ chiến đấu khối lượng công việc đạt 80%. Còn dựng các nhà bạt và phần trang trí khánh tiết sẽ được tiến hành vào ngày thứ 7, chủ nhật tuần này, nguỵ trang hầm sẽ tiến hành trong thứ 2 tuần sau.

Đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Thị xã cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Tổ đạo diễn tập Thị xã kiểm tra khu vực thực binh.

Hiện nay, BCHQS xã Thuận Lộc đang tiến hành huấn luyện thực binh, quân số đảm bảo 100% theo yêu cầu kế hoạch. Các hệ thông hầm hào, các ụ súng và các tượng trưng tạo giả như xe tăng, xe thiết giáp, lô cốt khu vực thực binh đã hoàn thiện xong; Đạn hơi thuốc nổ địa phương đã chuẩn bị theo đúng cơ số mà cơ quan Ban CHQS Thị xã giao…..

Qua kiểm tra đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Thị xã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị khá nghiêm túc của Ban chỉ đạo  diễn tập xã Thuận Lộc.

Đồng thời đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu Ban chỉ đạo xã Thuận Lộc cần tiếp thu những kinh nghiệm của phường Đậu Liêu trong diễn tập mới đây. Trong quá trình diễn tập xã Thuận Lộc phải có thông báo, biển báo để người dân biết tránh mọi giao dịch làm gián đoạn diễn tập; Rà soát, kiểm tra lại toàn bộ kế hoạch, phương án và cơ sở vật chất phục vụ cho diễn tập để bổ sung kịp thời đảm bảo cho cuộc diễn tập. Với sự chuẩn bị chu đáo tin tưởng rằng xã Thuận Lộc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 3.665.371