UBND phường Trung Lương vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền hỏi đáp pháp luật, kết hợp hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn phường.

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQVN, các đoàn thể; các công chức chuyên môn của UBND phường; Ban công tác mặt trận; Đoàn viên thanh niên và thành viên các chi hội ở tổ dân phố tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích

Tại hội nghị ,Công chức đầu mối kiểm soát TTHC phường Trung Lương đã hướng dẫn cho các đại biểu tham dự hội nghị cách đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ TTHC qua dịch vụ công trực tuyến; tạo lập, cập nhật các biểu mẫu điện tử; quản lý hồ sơ đã nộp, tra cứu hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí cho hồ sơ trực tuyến toàn trình; hướng dẫn Quy trình thực hiện thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường

Đồng chí  Bùi Thị Anh- Công chức Văn phòng - thống kê phường Trung Lương tuyên truyền hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích

Xác định việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông là một khâu quan trọng và được đặt ra ngay từ giai đoạn đầu của công tác cải cách hành chính; việc triển khai thực hiện nộp và trả hồ sơ giải quyết TTHC trực tuyến và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, đẩy mạnh cải cách TTHC trên địa bàn phường. Vì vậy trong thời gian tới, phường Trung Lương tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết các TTHC tại UBND phường. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử./.

Thống kê: 3.665.929