Phòng Giáo dục đào tạo và Công an thị xã vừa tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục  giai đoạn 2023-2025.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Công an thị xã tham dự Lễ ký kết

Theo nội dung ký kết, trong  giai đoạn 2023-2025, 2 ngành sẽ tiếp tục phối hợp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy về TTATGT cho giáo viên theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức triển khai có hiệu quả nội dung giáo dục pháp luật về TTATGT và văn hóa giao thông vào chương trình chính khóa, đồng thời thực hiện lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; Chủ trì triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn về giao thông”; thực hiện đúng các quy định, bảo đảm an toàn trong việc tổ chức, đưa đón học sinh bằng xe ô tô; phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an triển khai các hoạt động tuyên truyền về TTATGT; Yêu cầu phụ huynh học sinh ký cam kết và thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành pháp luật, các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông; quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về TTATGT. Chủ động tham mưu và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức, phát động các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về TTATGT theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan; Phổ biến, tuyên truyền tài liệu về giáo dục TTATGT phù hợp với từng cấp học;  Phát động phong trào “Học sinh, sinh viên ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”

Thiếu tá Nguyễn Gia Phong, Phó trưởng Công an thị xã phát biểu tại hội nghị

Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT và đánh giá công tác giáo dục pháp luật giao thông trong trường học.Trong quá trình thực hiện, gắn trách nhiệm của từng giáo viên chủ nhiệm trong quản lý, nhắc nhở các em học sinh trong lớp chấp hành pháp luật về TTATGT đường bộ; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục pháp luật về TTATGT; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và THCS ký cam kết thực hiện dưới sự chứng giám của lãnh đạo Phòng GD - ĐT và Công an thị xã.

Thông qua các hoạt động phối hợp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn./.

Thống kê: 3.469.950