UBND xã Thuận Lộc vừa phối hợp với Trung tâm CNTT và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn kỹ năng về chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng CNTT và tuyên truyền cảnh báo, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt trên mạng xã hội, mạng viễn thông cho hơn 60 học viên là cán bộ, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Công an tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin thị xã, đại diện lãnh đạo Cấp ủy chính quyền, cán bộ, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã Thuận Lộc

Trong thời gian 01 buổi các học viên đã được giảng viên Trung tâm công nghệ  thông tin và Truyền thông trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản:  Một số văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến; Chuyển đổi số; Kỹ năng ứng dụng CNTT; Kỹ năng sử dụng internet trong khai thác thông tin; An toàn thông tin mạng; Kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh; sàn giao dịch điện tử.

Đồng chí  Phan Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Dương Thị Hoài Anh, cán bộ Phòng thông tin, báo chí, xuất bản, Trung tâm Công nghệ  thông tin và Truyền thông phát biểu tại lớp tập huấn.

Đồng thời, tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Đại uý Nguyễn Văn Khánh - Cán bộ đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh tuyên truyền các nội dung về cảnh báo, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt trên mạng xã hội, mạng viễn thông. Từ đó giúp cán bộ, người dân và doanh nghiệp nâng cao các biện pháp phòng ngừa và nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số cũng như góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thống kê: 3.221.784