Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, với phương châm “Hướng về đoàn viên, người lao động”, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ thị xã với Ngân hàng TMCP Đầu tư  và Phát triển  Hà Tĩnh - Phòng Giao dịch Hồng Lĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà và Công ty Cổ phần Xây dựng & Dịch vụ thương mại Sơn Hải về chương trình “ Phúc lợi cho đoàn viên”.

Dự lễ ký kết các Thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị có đồng chí Đinh Thị Hương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc thị xã, Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã và lãnh đạo của các đơn vị đối tác.

Ký kết thỏa thuận hợp tác về Phúc lợi cho đoàn viên giữa LĐLĐ thị xã và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Hồng Lĩnh- Phòng GD Hồng Lĩnh, Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Sơn Hải

Theo đó, đoàn viên, CNVCLĐ  thuộc LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh sẽ được Ngân hàng TMCP Đầu tư  và Phát triển  Hà Tĩnh – Phòng Giao dịch Hồng Lĩnh thực hiện chương trình ưu đãi khi  mua bảo hiểm ô tô, xe máy của Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Trung Bộ và chương trình vay vốn ưu đãi theo “Gói tín dụng ưu đãi đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh”. Đối với bảo hiểm xe máy thì  số tiền BIDV hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức 60,5%, bảo hiểm xe ô tô các loại mức hỗ trợ ưu đãi trung bình 20%;  hạn mức tối đa vay đối với đoàn viên nhận thu nhập qua tài khoản BIDV mức cao nhất 500 triệu đồng, đoàn viên chưa nhận thu nhập qua tài khoản của BIDV mức cao nhất 80 triệu đồng.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà sẽ phối hợp và hỗ trợ Liên đoàn Lao động thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc khám sức khỏe cho người lao động. Đơn vị đã có 03 gói khám sức khỏe cho người lao động với mức hỗ trợ ưu đãi gần 60-70%, để được hưởng các ưu đãi của chương trình cần có xác nhận của Công đoàn cơ sở.

Ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, CNVCLĐ giữa LĐLĐ thị xã và Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Còn đối với công ty Cổ phần xây dựng & Dịch vụ thương mại Sơn Hải sẽ thực hiện giảm giá từ 6-10%  trên giá bán cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm như Tivi, điều hòa, máy giặt, quạt điều hòa, tủ lạnh, bếp từ, xe máy điện; Công ty cũng cam kết cung cấp cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thẻ đoàn viên hoặc xác nhận của công đoàn cơ sở với mức giá ưu đãi giảm 10% theo hình thức trả góp trong vòng 06 tháng không tính lãi khi mua các sản phẩm như xe đạp điện, Tivi, máy giặt, xe máy điện… Ngoài ra, vào dịp Tháng Công nhân, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, tết dương lịch, âm lịch, công nhân lao động có cơ hội mua hàng một số mặt hàng giảm giá có thể tới 15-20%.

Để triển khai hiệu quả các nội dung thỏa thuận giữa LĐLĐ thị xã với các doanh nghiệp về chương trình phúc lợi đoàn viên, các cấp công đoàn Hồng Lĩnh sẽ tập trung tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn thị xã về chương trình đã ký kết. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và vận động đoàn viên, người lao động địa bàn  tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có ưu đãi theo chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" để vừa đảm bảo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động vừa góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mỗi doanh nghiệp trên địa bàn thị xã./.

Thống kê: 3.335.659