Chiều ngày 01/4, UBND phường Đậu Liêu tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và một số nghiệp vụ về cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường được truyền đạt những nội dung cơ bản về Chuyển đối số; hướng dẫn sử dụng, khai thác thông tin trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc; trao đổi về cách thức soạn thảo văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư…Ngoài ra, được hướng dẫn một số nội dung cơ bản về công tác CCHC, kỹ năng cơ bản trong xây dựng kế hoạch, báo cáo CCHC…

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó Trưởng phòng VHTT tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, không chuyên trách trên địa bàn phường nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, công tác CCHC từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số, CCHC của phường góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phan Công Trung - Chuyên viên Phòng Nội vụ hướng dẫn cách lập kế hoạch và báo cáo về công tác cải cách hành chính hàng quý, năm.

Trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường sẽ cùng với cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác chuyển đổi số, công tác CCHC đến người dân, doanh nghiệp; trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất, người dân trên địa bàn ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ chuyển đổi số trong các lĩnh vực, thanh toán không dùng tiền mặt,…cũng như hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về việc thực hiện cấp và sử dụng định danh xác thực điện tử bằng các hình thức như: trên các trang mạng xã hội, trên hệ thống truyền thanh, thông qua các cuộc họp: chi bộ, tổ dân phố, chi đoàn, chi hội./.

Thống kê: 3.357.704