Sáng 28/3, Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh lớp tập huấn 

 Đến dự có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.

Đại diện lãnh đạo UBND thị xã; Đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã;Thường trực HĐND thị xã; Trưởng, phó Ban của HĐND thị xã; Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ; Đại diện lãnh Văn phòng HĐND&UBND thị xã; Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông đề nghị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, nghiêm túc để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được giảng viên trình bày.

Gần 120 đại biểu HĐND phường, xã tham gia lớp tập huấn

Đồng thời, chia sẻ các kinh nghiệm hay, cách làm tốt, đề cập những vấn đề chưa rõ, những hạn chế trong hoạt động thực tiễn để cùng trao đổi, thảo luận từ đó hiểu rõ hơn và rút ra được những kiến thức, kỹ năng hữu ích trong quá trình hoạt động.

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Vinh truyền đạt nội dung chuyên đề: “Kỹ năng thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND

Trong thời gian 1 ngày, gần 120 đại biểu HĐND phường, xã tại thị xã Hồng Lĩnh được báo cáo viên là đại biểu chuyên trách của HĐND thị xã truyền đạt 3 chuyên đề: Kỹ năng thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND; kỹ năng giám sát, thẩm tra trên lĩnh vực pháp chế và kỹ năng giám sát, thẩm tra trên lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Lớp tập huấn là dịp để đại biểu HĐND phường, xã, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hoạt động và áp dụng vào việc tham mưu ban hành các chính sách của địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động tiếp xúc cử tri, thực hiện tốt việc tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh phát biểu bế mạc lớp tập huấn 

Phát biểu bế mạc tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh đã trao đổi thêm về vị trí vai trò của HĐND trong hành trình làm đại biểu dân cử; trọng trách của đại biểu HĐND trong xây dựng đô thị thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị hiện đại, trung tâm kinh tế - văn hoá – xã hội phía bắc tỉnh. Bên cạnh thực hiện tốt chức trách quyết định chính sách, thì đại biểu cần giám sát để xem xét việc hấp thu chính sách, để có các kiến nghị phù hợp, tạo động lực cho sự phát triển của Thị xã. Đại biểu HĐND cần phải trăn trở suy nghĩ  để đưa vào chương trình hành động. Khai thác tối đa nguồn lực, trên cơ sở kiến thức, chuyên đề được tập huấn để phát huy vai trò, vị trí của đại biểu trong thực hiện chức năng quyết định và giám sát.

Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh cũng nhấn mạnh: Các chuyên đề trong đợt tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho các đại biểu HĐND cấp phường, xã, những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động, để từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. /.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.749.998
    Online: 60