Thực hiện Quyết định số 278/QĐ-UBND của UBND thị xã về việc ban hành Đề án “Tuyên truyền quảng bá gắn với  phát triển các tour, tuyến du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh” và thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, Trường tiểu học Nam Hồng  phối hợp với Hội cha mẹ học sinh vừa tổ chức cho học sinh khối 3 tham quan các di tích trên địa bàn Trung Lương và trải nghiệm nghề rèn tại một số gia đình.

Các thầy cô giáo và các em học sinh trải nghiệm thực tế về nghề rèn truyền thống Trung Lương

Các em học sinh hào hứng khi được tham quan trải nghiệm

Tại buổi tham quan, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và gần 200 học sinh khối 3 của Trường Tiểu học Nam Hồng đã tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về Cụm di tích văn hóa Tiên Sơn, Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười, tham quan cảnh đẹp, chụp ảnh lưu niệm tại các địa điểm; Đặc biệt các thầy cô giáo và các em học sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế quá trình sản xuất của nghề rèn truyền thống tại một số gia đình.

Tham quan tại Cụm di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn

Các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh dâng hương tại Cụm di tích văn hóa Tiên Sơn

Nghe giới thiệu về Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười

Việc tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm nhằm giới thiệu và quảng bá các di lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương tới phụ huynh và học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn những nét đẹp văn hóa của quê hương, từ đó giáo dục cho các em lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước và có ý thức gìn giữ, bảo tồn các danh lam thắng cảnh, nghề truyền thống của quê hương; đây cũng là dịp rèn luyện kỹ năng quan sát, kỹ năng giao tiếp… góp phần bổ trợ cho các em trong quá trình học tập./.

Thống kê: 3.337.432