Với các hình thức gần gũi, bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất của các em gắn với môi trường học tập, rèn luyện, phong trào “Nghìn việc tốt” ở thị xã Hồng Lĩnh đã lan toả và đồng hành cùng với sự trưởng thành mỗi ngày cùng nhiều thế hệ thiếu nhi, là cơ sở giáo dục lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm và phát triển nhân cách tốt đẹp cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Sáng ngày 21/3, Tại trường TH&THCS Đậu Liêu, Hội đồng đội thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ny Hương, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía Thị xã có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thị xã thông qua diễn văn lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng Trường TH&THCS Đậu Liêu đã được cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Trao giấy chứng nhận những đội viên ưu tú hoàn thành lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho đại diện các đội viên lớp 9

Những năm qua, phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” gắn liền với việc học tập, rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi tại liên đội trên địa bàn Thị xã như: “Tuần học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Nuôi heo đất”, “Nói lời hay, làm việc tốt”;  các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn yếu thế được tổ chức và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tham quan công trình Ngôi nhà măng non

Năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phát động 6 tuần thi đua cao điểm từ ngày 13/02/2023 đến ngày 26/3/2023 gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với các chủ đề theo từng tuần như: “Đọc sách mỗi ngày”; “Chia sẻ yêu thương”; “Bảo vệ môi trường”; “Thi đua học tốt”; “Vận động khỏe mạnh - rèn luyện kỹ năng”; “Tiến bước lên Đoàn”….100% các Liên đội trên địa bàn đều tích cực hưởng ứng tham gia tích cực, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn thị đã không ngừng phấn đấu phát huy những truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đội Thiếu niên nhi đồng toàn quốc; lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân ái, ngập tràn tình yêu thương, sẻ chia tới mọi người xung quanh; thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực học tập, trau dồi đạo đức, trí tuệ và rèn luyện sức khỏe để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Ra mắt công trình măng non không gian đọc sách và tương tác sinh hoạt đội

Kết quả của đợt thi đua cao điểm, toàn thị đã thực hiện được 10 công trình, 30 phần việc trị giá gần 100 triệu đồng; hỗ trợ cho 60 trẻ em yếu thế với hàng nghìn việc tốt được ghi danh.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Thị xã tặng quà chúc mừng các em đội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghìn việc tốt"

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội đồng đội thị xã đã tuyên dương, vinh danh 11 dũng sỹ “nghìn việc tốt” và ra mắt công trình măng non không gian đọc sách và tương tác sinh hoạt Đội của Trường TH và THCS Đậu Liêu./.

Thống kê: 3.440.792