Sáng ngày 12/3, bác sĩ Nguyễn Thị Hải - Đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đã trực tiếp hiến 01 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trước đó, nghe tin Bệnh nhân B.T. H. C đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đang bị xuất huyết tiêu hóa, thiếu máu nặng, trong khi đó kho dự trữ máu của Trung tâm Y tế thị xã không còn nhóm máu B.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hải trực tiếp hiến 01 đơn vị máu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Trước tình hình đó, ngay lập tức Ngân hàng máu sống thị xã phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Y tế đã liên hệ những người có cùng nhóm máu B. Sau khi nghe tin, bác sĩ Nguyễn Thị Hải, hiện đang công tác tại Khoa Nhi, cũng là đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Y tế đang trực tại Trung tâm đã kịp thời hiến trực tiếp 01 đơn vị máu cho người bệnh.

Hiện, bệnh nhân B.T.H.C đã qua cơn nguy kịch và chuyển biến tích cực./.

Thống kê: 3.358.132