Ngày 02/3, tại gia đình bà Phan Thị Thuỷ ở tổ dân phố Ngọc Sơn, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở phường Đức Thuận vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Đức Thuận, lãnh đạo Phòng LĐTB & XH, UBMTTQ thị xã, cấp uỷ, chính quyền phường, Ban cán sự các tổ dân phố cùng đông đảo bà con Nhân dân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Lê Hồng Thành - Chủ tịch UBND phường Đức Thuận phát biểu tại buổi lễ

Theo Quyết định phê duyệt danh sách, phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đợt 1 năm 2023 của Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở thị xã, phường Đức Thuận  có 07 gia đình được hỗ trợ bao gồm: Gia đình Ông Phan Bùi Mai, bà  Phan Thị Thuỷ ở tổ dân phố Ngọc Sơn; gia đình bà Lưu Thị Vinh, ông Nguyễn Văn Tin ở tổ dân phố Thuận Tiến; gia đình ông Đặng Văn Lợi ở tổ dân phố Thuận Minh; gia đình bà Phan Thị Hoan ở tổ dân phố Đồng Thuận và gia đình bà Nguyễn Thị Thu Thanh ở tổ dân phố Thuận Hồng với tổng số tiền được hỗ trợ là 520 triệu đồng. Đến nay, đã khởi công xây dựng được 4 nhà, 3 nhà còn lại cũng sẽ được tổ chức khởi công xây dựng trong tháng 3.

Trao Quyết định phê duyệt danh sách, phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình

Động thổ xây dựng nhà ở kiên cố tại gia đình bà Phan Thị Thuỷ

Bà con nhân dân tổ dân phố Ngọc Sơn giúp gia đình bà Phan Thị Thuỷ tháo dỡ nhà cũ

Ngay sau lễ khởi công, bà con Nhân dân trong tổ dân phố Ngọc Sơn đã giúp đỡ gia đình Bà Nguyễn Thị Thuỷ tháo dỡ nhà cũ để xây dựng nhà mới. Được biết bà Phan Thị Thuỷ là thân nhân liệt sỹ, hiện sống một mình, nhà ở xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ phường đã khảo sát và đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng có diện tích khoảng gần 70m2, kinh phí khoảng 350 triệu đồng, trong đó thị xã hỗ trợ 70 triệu đồng./.

Thống kê: 3.382.734