Ngày 30/12, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thị xã.

Năm 2022, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường; trong nước, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội ổn định, tuy nhiên đất nước tiếp tục phải đối phó với những khó khăn, thử thách lớn, như: sự chống phá của các thế lực thù địch, những tác động, ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động của các loại tội phạm… Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc, ủng hộ và giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân, với quyết tâm chính trị cao, Công an thị xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nổ lực phấn đấu và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, trên địa bàn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Đồng chí Phan Thanh Hải - Phó Trưởng công an thị xã phát biểu tại hội nghị

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã chủ động bám nắm, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền nhiều văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, giải quyết ổn định tình hình các vụ việc liên quan đến công tác bảo đảm an ninh; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triển khai thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT; xác lập, đấu tranh có hiệu quả một số chuyên án, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; được cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2022, tổ chức điều tra khám phá 17/19 vụ phạm pháp hình sự, đạt (đạt tỷ lệ 89%); triệt phá 02 ổ nhóm, 07 đối tượng về các tội trộm cắp tài sản, đánh bạc, tổ chức đánh bạc; 100% tin báo, tố giác tội phạm được tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định, trình tự pháp luật, tỷ lệ giải quyết 38/40 (đạt tỷ lệ 95%). Tổ chức đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn ma túy, bắt giữ, xử lý 25 vụ - 39 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 6,5904 gam Methamphetamine, 20,529 gam Heroin; trong đó khởi tố 06 vụ - 06 đối tượng, xử lý hành chính 19 vụ - 33 đối tượng. Tăng cường đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; kiểm tra phát hiện, xử lý 23 vụ - 23 đối tượng, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 198 triệu đồng. Kiểm tra, phát hiện xử lý 28 vụ vi phạm về môi trường, khoáng sản và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm về pháo, điều tra xử lý 14 vụ - 29 đối tượng, trong đó khởi tố 01 vụ - 01 đối tượng, xử lý hành chính 13 vụ - 28 đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Gia Phong - Phó Trưởng công an thị xã phát biểu

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2022, tập thể Công an thị xã Hồng Lĩnh đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2022. Đảng bộ Công an thị xã đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an thị Hồng Lĩnh đạt được trong năm 2022, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công an thị xã

Trao đơn vị quyết thắng cho các tập thể

..và danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng công an thị xã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an thị xã Hồng Lĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, ra sức thi đua, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất nhiệm vụ./.

Thống kê: 3.221.271