Chiều ngày 15/12, Ban chỉ huy Quân sự thị xã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ triển khai công tác chính sách năm 2022, triển khai thực hiện Nghị định số 131 của Chính phủ, Thông tư số 55 của Bộ Quốc phòng. Tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hà, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã cùng các đồng chí học viên là cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách, công chức LĐ-TBXH, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường.

Tại lớp tập huấn các đồng chí học viên đã được truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Một số vấn đề cơ bản về công tác chính sách trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; Chính sách thôi phục vụ tại ngũ trong Quân đội và một số chế độ, chính sách đặc thù trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; Những điểm mới trong pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH 14 ngày 9/12/2020 của UBTV Quốc hội khóa XIV và Nghị định số 131/20-21/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ; Hồ sơ, thủ tục, quy trình công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng (đối tượng thuộc Quân đội quản lý); Thực hiện một số chế độ chính sách góp phần chăm sóc cán bộ Quân đội nghỉ hưu.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên BCH Quân sự thị xã phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đại tá Nguyễn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt chuyên đề quy trình, thủ tục công nhận thương binh, liệt sỹ, bệnh binh

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách trong toàn thị xã  những nội dung cơ bản về công tác chính sách, chế độ chính sách mới được ban hành đối với Quân đội, hậu phương Quân đội trên cơ sở đó thống nhất về  nhận thức, nội dung, quy trình phương pháp thực hiện từ đó nâng cao trách nhiệm, năng lực tham mưu đề xuất tổ chức thực hiện công tác chính sách./.

Thống kê: 3.439.343