Ngày 10/12/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khám sức khỏe cho công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân năm 2023 cho 180 nam thanh niên của các phường xã trong toàn thị xã. Tham dự lễ khai mạc có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an thị xã; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, thành viên Hội đồng NVQS các phường, xã.

Toàn cảnh lễ khai mạc buổi khám tuyển

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã khai mạc buổi khám tuyển

Năm 2023, thị xã Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu 35 nam thanh niên nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó: Tham gia nghĩa vụ quân sự có 26 công dân, nghĩa vụ Công an nhân dân có 9 công dân. Trong đợt khám tuyển lần này, toàn Thị xã có 180 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tham gia. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở các phường xã đủ điều kiện khám sức khỏe tại Thị xã. Để đạt chỉ tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2022, thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; thực hiện công tác xét chọn đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, yêu cầu.

Lãnh đạo thị xã kiểm tra việc khám sức khỏe

Công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm, tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; đặc biệt là Hội đồng khám sức khỏe thị xã đã phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên Hội đồng với chất lượng tuyển quân; bảo đảm đầy đủ trang thiết bị, vật tư t tế, cử cán bộ nhân viên có kinh nghiệm, năng lực tham gia khám tuyển Với sự chuẩn bị chu đáo của Trung tâm y tế thị xã, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã được khám sàng lọc về cân nặng, chiều cao, sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu…

Đo chiều cao, cân nặng, khám thể lực

Khám mắt

Sau một ngày khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã kết luận có 58 thanh niên đạt kết quả loại I và loại II, chiếm tỷ lệ trên 32%, 47 nam công dân đạt loại 3, chiếm tỷ lệ trên 26%.

Khám tai mũi họng

Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã sẽ tiến hành các bước tiếp theo, tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân đúng quy định, đảm bảo quân số./.

Thống kê: 3.465.220