Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm pháp luật ATGT, Công an thị xã Hồng Lĩnh mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lí các vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn.

Tăng cường các biện pháp tuàn tra, kiểm soát phát hiện các trường hợp điều khiển vi phạm nồng độ cồn

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã huy động lực lượng phương tiện tập trung xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông chú trọng vào các lỗi người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá khổ quá tải, quá hạn kiểm định kỹ thuật …. Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã đã tổ chức lập biên bản và ra quyết định xử phạt 540 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 814.000.000 đồng; Tạm giữ 90 xe mô tô, 27 xe ô tô; tước giấy phép lái xe 76 trường hợp.

Việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên nhằm phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Thường xuyên bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường; phát hiện lập biên bản 04 trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, phạt tiền 27.600.000 đồng.

Kiểm tra chấp hành pháp luật về ATGT

Ngoài việc phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với ban công an các phường, xã; các cơ quan, ban, ngành tập trung tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp vận tải, các lái xe trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế, không cơi nới thành thùng.

Công an thị xã Hồng Lĩnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật ATGT

Trong thời gian này, Công an thị xã Hồng Lĩnh đang mở đợt cao điểm ra quân tiếp tục nghiêm túc xử lý các vi phạm trong lĩnh vực trật tự ATGT, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức của mỗi người tham gia giao thông nhằm đảm bảo trật tự ATGT, nhất là trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Thống kê: 3.665.278