Chiều ngày 07/12, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh do đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện xây dựng cơ sở xã, phường, vững mạnh toàn diện năm 2022 tại thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở thị xã cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở Thị xã, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại đơn vị phường Đậu Liêu.

Năm 2022, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở Thị xã đã tập trung quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của các cấp. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân. Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện 5 nội dung XDCS vững mạnh toàn diện, nhất là vững mạnh về chính trị, thế trận lòng dân vững chắc. Kết nạp 42 quần chúng ưu tú vào Đảng. Các đảng bộ, chi bộ quán triệt và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, duy trì và thực hiện có chất lượng chế độ sinh hoạt, phân công cấp uỷ viên theo dõi, chỉ đạo sinh hoạt thường kỳ với các chi bộ thôn, tổ dân phố, các phường, xã.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên BCH Quân sự thị xã thông qua báo cáo công tác xây dựng cơ sở năm 2022

Đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, kết hợp chặt chẽ với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Giá trị một số ngành kinh tế ước đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tăng 1,7% so với kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thượng tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã giải trình một số nội dung trong công tác xây dựng cơ sở

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt được quan tâm thực hiện tốt. Duy trì nghiêm trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bàn giao 35 đồng chí chiến sỹ mới cho các đơn vị nhận nguồn. Tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hậu phương quân đội,..

Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã đánh giá, chỉ rõ những mặt mạnh, mặt yếu trong hoạt động xây dựng cơ sở của Thị xã và cơ sở, để từ đó Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở của thị xã và các phường, xã rút ra kinh nghiệm, biện pháp khắc phục, nhất là những vấn đề cần tập trung giải quyết tại cơ sở.

Đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Phó Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được trong công tác xây dựng cơ sở của thị xã Hồng Lĩnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phát huy vai trò của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở, đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phải nắm bắt, dự báo tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị trung tâm phía Bắc của tỉnh cũng sẽ kèm theo những khó khăn, hệ lụy của quá trình đô thị hóa để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp thực hiện phù hợp với tình hình mới; Tiếp tục làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, nâng cao chất lượng đối thoại với Nhân dân; Quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội và hậu phương quân đội; Nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, chủ động phối hợp, tham mưu xử lý tốt các tình huống, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế, xã hội thị xã phát triển.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở thị xã đã nghiêm túc tiếp thu những đánh giá kết quả mà đoàn đã chỉ ra. Từ những đánh giá đó là cơ sở để cấp ủy chính quyền Hồng Lĩnh kịp thời điều chỉnh những tồn tại hạn chế, đề ra các biện pháp khắc phục để thực hiện tốt các nội dung xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện./.

Thống kê: 3.665.262