Chiều ngày 02/12, Các trung tâm chính trị cụm II (gồm: Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn tại thị xã Hồng Lĩnh. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Khánh – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị Trần Phú; Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh; Ban Giám đốc và giảng viên Trung tâm Chính trị 13 huyện thành, thị trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Thành Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chào mừng tại hội nghị sinh hoạt chuyên môn

Tại hội nghị đã tập trung thảo luận với 08 ý kiến tham gia phát biểu, các ý kiến tập trung vào làm rõ vấn đề về cách thức tiếp cận, phương pháp giảng dạy, cách liên hệ thực tế các chuyên đề, mục đích đạt được, những điểm mới cập nhật trong chuyên đề; vận dụng các kiến thức lý luận và thực tiễn đối với từng địa phương… Trong các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới; Hội nhập quốc tế; Vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo; Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc; Nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở.

Đồng chí Đậu Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nghi Xuân tham luận một số kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh

Đồng chí Bùi Thị Nhung giảng viên kiêm chức Trung tâm chính trị huyện Can Lộc tham luận chủ đề nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên đề “Vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo”

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn nhằm cùng trao đổi, thảo luận, chia sẽ về kỹ năng, phương pháp, cách liên hệ thực tiễn; những thuận lợi, khó khăn của các Trung tâm Chính trị trong quá trình giảng dạy. Để từ đó nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị trong giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nhận thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tình hình mới.

Đồng chí Đặng Ngọc Huấn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí cụm trưởng Đặng Ngọc Huấn, UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã Hồng Lĩnh đã đánh giá cao chất lượng hội nghị sinh hoạt chuyên môn. Hội nghị được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, các giảng viên trung cụm II đã chịu khó nghiên cứu các chương trình để chuẩn bị tham luận và có liên hệ thực tiễn trên nhiều lĩnh vực. Sau hội nghị này, đồng chí mong muốn các Trung tâm Chính trị tiếp tục, đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy vai trò nghiên cứu khoa học, vận dụng linh hoạt các phương pháp trong giảng dạy, từng bước hoàn thiện các kỷ năng, đặc biệt là kỷ năng khai thác nội dung các chương trình, bài giảng, các mục, tiểu mục, đơn vị kiến thức, nhóm vấn đề để vận dụng, liên hệ thực tiễn trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bồi dưỡng lý luận chính trị trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.332.175