Sáng nay 19/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo xã, phường và các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Đến dự có các đồng chí Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng các phòng liên quan của Sở, đại diện phòng Báo chí Xuất bản - Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã khai mạc lớp tập huấn

Về phía thị xã có Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng cùng đại diện Mặt trận tổ quốc, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh thị xã; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực giảm nghèo Phòng Lao động – TBXH, các phòng ban liên quan. Đại diện Lãnh đạo UBND các phường, xã, công chức Chính sách - Xã hội; các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo các phường/xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phổ biến một số văn bản liên quan đến chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo

Tại hội nghị, gần 150 cán bộ làm công tác giảm nghèo từ thị đến các thôn, TDP đã được tiếp thu các nội dung quyết định, thông tư, nghị định của Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và giám sát, đánh giá giảm nghèo bền vững, quy định chuẩn nghèo đa chiều, dự án truyền thông và giảm nghèo; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí lĩnh vực lao động, xã hội thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm; Các nghị quyết, kế hoạch của tỉnh quy định một số chính sách giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hướng dẫn nghiệp vụ truyền thông về giảm nghèo

Đồng chí Mai Văn Danh - Trưởng phòng LĐTB&XH kết luận hội nghị

Thông qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cấp uỷ, chính quyền và cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh để thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn quản lý./.

Thống kê: 3.368.208